Ingredients required
- Boneless Mutton – 650 gms
- Chopped onions - 100 grams
- Chilli - one teaspoon
- Salt - enough
- Turmeric - quarter teaspoon
- Ginger Vellalli Paste – Two Tablespoons
Ingredients for Baghar:
- Oil – Two Tablespoons
- Cumin – one tablespoon
- Curry leaves, coriander, mint, green chillies – four
- Pepper powder - half teaspoon
- Garam masala powder - half teaspoon
- Lemon juice - two tea spoons
Method of making
- Step ; Add meat pieces, onion pieces, chilli, salt, ginger garlic paste and turmeric in a vessel, mix well, add sufficient water and cook in a pressure cooker for five minutes.
Step 2;; Keep the meat pieces aside until they are wet. Now light the stove and place a pan on it, add enough oil in it and fry cumin seeds, curry leaves, coriander leaves, mint and green chillies (chopped in the middle).
Step 3; Now add the meat kept aside and mix well.
Step 4; Add pepper powder, garam masala powder and lemon juice to this mixture and mix well and cook for another 5 minutes and 10 minutes on a thin sega. After making sure that the pieces are cooked well, they should be taken down.
Telugu version
కావలసిన పదార్థాలు
- ఎముకలు లేని మటన్ - 650 గ్రా
- తరిగిన ఉల్లిపాయలు - 100 గ్రాములు
- కారం - ఒక టీస్పూన్
- ఉప్పు - తగినంత
- పసుపు - పావు టీస్పూన్
- అల్లం వెల్లల్లి పేస్ట్ - రెండు టేబుల్ స్పూన్లు
బఘర్ కోసం కావలసినవి:
- నూనె - రెండు టేబుల్ స్పూన్లు
- జీలకర్ర - ఒక టేబుల్ స్పూన్
- కరివేపాకు, కొత్తిమీర, పుదీనా, పచ్చిమిర్చి - నాలుగు
- మిరియాల పొడి - అర టీ స్పూన్
- గరం మసాలా పొడి - అర టీ స్పూన్
- నిమ్మరసం - రెండు టీ స్పూన్లు
తయారు చేసే విధానం
స్టెప్ 1 ;పాత్రలో మాంసం ముక్కలు, ఉల్లిపాయ ముక్కలు, కారం, ఉప్పు, అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్ మరియు పసుపు వేసి బాగా కలపండి, తగినంత నీరు పోసి ప్రెజర్ కుక్కర్లో ఐదు నిమిషాలు ఉడికించాలి.
స్టెప్ 2 ;మాంసం ముక్కలను తడి అయ్యే వరకు పక్కన పెట్టండి. ఇప్పుడు స్టవ్ వెలిగించి పాన్ పెట్టి అందులో సరిపడా నూనె వేసి జీలకర్ర, కరివేపాకు, కొత్తిమీర, పుదీనా, పచ్చిమిర్చి (మధ్యలో తరిగినవి) వేసి వేయించాలి.
స్టెప్ 3 ;ఇప్పుడు పక్కన ఉంచిన మాంసాన్ని వేసి బాగా కలపాలి.
స్టెప్ 4; ఈ మిశ్రమంలో మిరియాల పొడి, గరం మసాలా పొడి మరియు నిమ్మరసం వేసి బాగా కలిపి మరో 5 నిమిషాల 10 నిమిషాలు సన్నని సెగపై ఉడికించాలి. ముక్కలు బాగా ఉడికిన తర్వాత దించుకోవాలి.