Still eating mutton after being diagnosed with cholesterol But beware

Many people panic when blood tests reveal cholesterol levels. Before that no one had much knowledge about cholesterol. Moreover, blood cholesterol increases like a silent killer. But nowadays lifestyle and overeating are causing these cholesterol problems. But there are many people who are unaware even after being diagnosed with cholesterol. Similarly, is eating mutton, fried food good for health..? Let's know the full details from the experts.

Cholesterol is a waxy substance in the blood. The body must produce good cholesterol. But if the level of bad cholesterol increases it can be dangerous. Got heart problems. When bad cholesterol increases, it accumulates in the blood vessels. There is a possibility of heart attack and stroke from here. It is always good to keep bad cholesterol level below 70. Even under 100 the risk of heart disease is low.

Many people eliminate red meat from their diet when cholesterol problems arise. Many people cannot give up their love of mutton. But according to experts, it is better not to eat mutton if the cholesterol level increases. Red meat is high in fat. It also raises your cholesterol levels. It also increases triglycerides. But if you eat mutton once in six months there is no harm. Eating a piece or two of mutton now and then does not do much harm. But it is better to stay away from it.

Many people have a question whether they can eat chicken with mutton if their cholesterol level is high. According to experts.. you can eat chicken if you have high cholesterol. There is no harm in eating chicken twice a week. Chicken is high in protein. This protein helps maintain muscle function. Also, chicken is low in fat. Hence there is not much harm with this food.

If you have cholesterol you can eat fish. Fish contains omega-3 fatty acids. These improve health. Studies show that eating fish can prevent heart disease. Do not exclude this food from the diet. Don't fry the fish in deep oil instead. Try to cook with less oil. It is important to watch the amount of oil if the cholesterol level increases. Foods made with less oil can be eaten. It is better to stay away from highly fried food.

Eat more fiber-rich foods if cholesterol levels are high. Fiber is a nutrient that helps lower bad cholesterol levels. For this you can eat whole grain foods like oats, quinoa, dalia etc. Exercise every day. It keeps your cholesterol levels under control.

Telugu version

రక్తపరీక్షలు కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిని వెల్లడైనప్పుడే చాలా మంది భయాందోళనలకు గురవుతారు. అంతకు ముందు కొలెస్ట్రాల్ గురించి ఎవరికీ పెద్దగా అవగాహన ఉండదు. అంతేకాదు సైలెంట్ కిల్లర్ లాగా రక్తంలో కొలెస్ట్రాల్ పెరుగుతుంది. అయితే ఈ రోజుల్లో జీవనశైలి, అతిగా తినడం వల్ల ఈ కొలెస్ట్రాల్ సమస్యలు తలెత్తుతున్నాయి. కానీ కొలెస్ట్రాల్ అని నిర్ధారణ అయిన తర్వాత కూడా అవగాహన లేని వారు చాలా మంది ఉన్నారు. అదేవిధంగా, మటన్, వేయించిన ఆహారాన్ని తినడం వల్ల ఆరోగ్యానికి మంచిదేనా..? నిపుణుల ద్వారా పూర్తి వివరాలు తెలుసుకుందాం.

కొలెస్ట్రాల్ రక్తంలో ఒక మైనపు పదార్థం. శరీరం మంచి కొలెస్ట్రాల్‌ను ఉత్పత్తి చేయాలి. కానీ చెడు కొలెస్ట్రాల్ స్థాయి పెరిగితే అది ప్రమాదకరం. గుండె సమస్యలు వచ్చాయి. చెడు కొలెస్ట్రాల్ పెరిగినప్పుడు, అది రక్త నాళాలలో పేరుకుపోతుంది. ఇక్కడ నుంచి గుండెపోటు, స్ట్రోక్ వచ్చే అవకాశం ఉంటుంది. చెడు కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిని 70 కంటే తక్కువగా ఉంచడం ఎల్లప్పుడూ మంచిది. 100లోపు ఉన్నా గుండె జబ్బులు వచ్చే అవకాశం తక్కువగా ఉంటుంది.

కొలెస్ట్రాల్ సమస్యలు తలెత్తినప్పుడు చాలామంది తమ ఆహారం నుంచి రెడ్ మీట్‌ను తొలగిస్తారు. చాలా మంది మటన్ ప్రేమను వదులుకోలేరు. అయితే కొలెస్ట్రాల్ స్థాయి పెరిగితే మటన్ తినకపోవడమే మంచిదని నిపుణుల అభిప్రాయం. రెడ్ మీట్ లో ఫ్యాట్ ఎక్కువగా ఉంటుంది. ఇది మీ కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలను కూడా పెంచుతుంది. దానితో ట్రైగ్లిజరైడ్స్ కూడా పెరుగుతాయి. అయితే ఆరు నెలలకు ఒకసారి మటన్ తింటే ఎలాంటి నష్టం ఉండదు. అప్పుడప్పుడు ఒకటి లేదా రెండు మటన్ ముక్కలను తినడం వల్ల పెద్దగా నష్టం జరగదంటున్నారు. అయితే దానికి దూరంగా ఉండటం మంచిది.

కొలెస్ట్రాల్ స్థాయి పెరిగితే చికెన్‌ని మటన్‌తో తినలేమా అనే ప్రశ్న చాలా మందికి ఉంటుంది. నిపుణుల అభిప్రాయం ప్రకారం.. మీరు అధిక కొలెస్ట్రాల్ కలిగి ఉంటే మీరు చికెన్ తినవచ్చు. వారానికి రెండు సార్లు చికెన్ తింటే ఎలాంటి హాని ఉండదు. చికెన్‌లో ప్రొటీన్లు ఎక్కువగా ఉంటాయి. ఈ ప్రోటీన్ కండరాల పనితీరును నిర్వహించడానికి సహాయపడుతుంది. అలాగే చికెన్‌లో కొవ్వు శాతం తక్కువగా ఉంటుంది. అందుకే ఈ ఆహారంతో పెద్దగా హాని ఉండదు.

మీకు కొలెస్ట్రాల్ ఉంటే మీరు చేపలను తినవచ్చు. చేపలలో ఒమేగా-3 ఫ్యాటీ యాసిడ్స్ ఉంటాయి. ఇవి ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరుస్తాయి. చేపలు తింటే గుండె జబ్బులు రాకుండా నివారించవచ్చని అధ్యయనాలు చెబుతున్నాయి. ఆహారం నుంచి ఈ ఆహారాన్ని మినహాయించవద్దు. బదులుగా లోతైన నూనెలో చేపలను వేయించవద్దు. తక్కువ నూనెతో ఉడికించడానికి ప్రయత్నించండి. కొలెస్ట్రాల్ స్థాయి పెరిగితే నూనె మొత్తాన్ని గమనించడం ముఖ్యం. తక్కువ నూనెతో చేసిన వంటలను తినవచ్చు. ఎక్కువగా వేయించిన ఆహారానికి దూరంగా ఉండటం మంచిది.

కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలు ఎక్కువగా ఉంటే ఫైబర్ అధికంగా ఉండే ఆహారాన్ని ఎక్కువగా తినండి. ఫైబర్ చెడు కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలను తగ్గించడంలో సహాయపడే ఒక పోషకం. దీని కోసం మీరు ఓట్స్, క్వినోవా, డాలియా మొదలైన తృణధాన్యాలతో చేసిన ఆహారాన్ని తినవచ్చు. ప్రతి రోజు వ్యాయామం చేయండి. ఇది మీ కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలను అదుపులో ఉంచుతుంది.
 


Today's Best Deals

Rs. 350.00

Piggy Bank

Rs. 650.00

Bullet Gun

Rs. 449.00

Camera Water Bottle

Rs. 150.00

Magic Sketch Pens