Ingredients required
- Goat legs - 4
- Onion slices - 2 cups
- Mint leaves - 1/4 cup
- Oil - 2 tbsp
- Coriander leaves - 1/4 cup
- Chilli - 2 tea spoons
- Enough salt
- Grated raw coconut - 1/2 cup
- Fenugreek - 2 tablespoons
- Turmeric - 1/2 spoon
- Coriander powder - 1/2 tsp
- Lemon - 1
- Potli Masala - 4 spoons
- Cardamoms - 2
- Cloves - 2
- Cinnamon - small piece
- Ginger garlic paste - 2 tbsp
Method of making
Step1 :Go to market and get goat legs. These should be burnt well on the coals there
Step2 :Then wash twice with clean water. Add salt again and wash. Then rub turmeric on them and wash them.
Step 3 :Before that, mix coconut and coconut in a mixer and make a paste
Step 4 :Take a cooker and pour water in it.. Add goat legs, garlic paste and chilli
Step 5: Add mint, coriander, turmeric and enough salt to it and cook
Step6: On the other hand, heat oil in a pan and fry cardamom, cloves, cinnamon stick and onion pieces.
Step 7: Add the previously prepared coconut paste to them. Also add chilli, salt and coriander powder and fry a little.
Step 8: Then add the boiled legs in it along with water and cook it on low flame for half an hour.
Step9 :Wrap the potli masala in a thin cloth and add it to the boiling soup and cook for five minutes and remove the wrap. That's it Ghuma Ghuma Lade Paya Curry is ready.
Telugu version
కావలసిన పదార్థాలు
- మేక కాళ్ళు - 4
- ఉల్లిపాయ ముక్కలు - 2 కప్పులు
- పుదీనా ఆకులు - 1/4 కప్పు
- నూనె - 2 టేబుల్ స్పూన్లు
- కొత్తిమీర ఆకులు - 1/4 కప్పు
- కారం - 2 టీ స్పూన్లు
- తగినంత ఉప్పు
- తురిమిన పచ్చి కొబ్బరి - 1/2 కప్పు
- మెంతులు - 2 టేబుల్ స్పూన్లు
- పసుపు - 1/2 చెంచా
- ధనియాల పొడి - 1/2 tsp
- నిమ్మకాయ - 1
- పొట్లీ మసాలా - 4 స్పూన్లు
- ఏలకులు - 2
- లవంగాలు - 2
- దాల్చిన చెక్క - చిన్న ముక్క
- అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్ - 2 టేబుల్ స్పూన్లు
తయారు చేసే విధానం
దశ 1: మార్కెట్కి వెళ్లి మేక కాళ్లను పొందండి. వీటిని అక్కడి బొగ్గులపై బాగా కాల్చాలి
Step2: తర్వాత రెండు సార్లు శుభ్రమైన నీటితో కడగాలి. మళ్లీ ఉప్పు వేసి కడగాలి. తర్వాత వాటిపై పసుపు రాసి కడిగేయాలి.
స్టెప్ 3: అంతకు ముందు మిక్సీలో కొబ్బరి, కొబ్బరి కలిపి పేస్టులా చేసుకోవాలి
స్టెప్ 4: కుక్కర్ తీసుకుని అందులో నీళ్లు పోసి.. మేక కాళ్లు, అల్లంవెల్లుల్లి ముద్ద, కారం వేయాలి
స్టెప్ 5: అందులో పుదీనా, కొత్తిమీర, పసుపు మరియు తగినంత ఉప్పు వేసి ఉడికించాలి
Step6: మరోవైపు పాన్లో నూనె వేసి వేడయ్యాక యాలకులు, లవంగాలు, దాల్చిన చెక్క, ఉల్లిపాయ ముక్కలు వేసి వేయించాలి.
స్టెప్ 7: వాటికి ముందుగా సిద్ధం చేసుకున్న కొబ్బరి ముద్దను జోడించండి. అలాగే కారం, ఉప్పు, ధనియాల పొడి వేసి కొద్దిగా వేయించాలి.
స్టెప్ 8: తర్వాత అందులో ఉడికించిన కాళ్లను నీళ్లతో కలిపి అరగంట పాటు తక్కువ మంటపై ఉడికించాలి.
Step9 :పొట్లీ మసాలాను పలుచని గుడ్డలో చుట్టి మరుగుతున్న సూప్లో వేసి ఐదు నిమిషాలు ఉడికించి, చుట్టను తొలగించండి. అంతే ఘుమ ఘుమ లాడే పాయ కర్రీ రెడీ.