Ingredients required
- Mutton liver - 1/4 kg
- Curd - 1 cup
- Cloves - 5
- Cinnamon - 1 inch
- Ginger garlic paste - 1 tsp
- Coriander powder - 1 tbsp
- Pepper powder - 1 tsp
- Ghee - 1 tsp
- Enough salt
Method of making
Step1: Taking only mutton liver is very good. First wash the liver from the market and cut it into pieces.
Step 2 :Before that, dry the cloves and cinnamon sticks
Step 3: Add curd, clove cinnamon powder, ginger paste, pepper powder and salt to the liver and keep it aside for a while.
Step 4: After a while, the spice will be better for the liver. It tastes delicious when grilled
Telugu version
కావలసిన పదార్థాలు
- మటన్ కాలేయం - 1/4 కిలోలు
- పెరుగు - 1 కప్పు
- లవంగాలు - 5
- దాల్చిన చెక్క - 1 అంగుళం
- అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్ - 1 tsp
- ధనియాల పొడి - 1 టేబుల్ స్పూన్
- మిరియాల పొడి - 1 tsp
- నెయ్యి - 1 స్పూన్
- తగినంత ఉప్పు
తయారు చేసే విధానం
దశ1:మటన్ లివర్ మాత్రమే తీసుకోవడం చాలా మంచిది. ముందుగా మార్కెట్ నుండి కాలేయాన్ని కడిగి ముక్కలుగా కోయాలి.
దశ 2 :దానికి ముందు, లవంగాలు మరియు దాల్చిన చెక్కలను పొడిగా ఉంచండి
స్టెప్ 3 :పెరుగు, లవంగం దాల్చిన చెక్క పొడి, అల్లం పేస్ట్, మిరియాల పొడి మరియు ఉప్పును కాలేయంలో వేసి కాసేపు పక్కన పెట్టండి.
దశ 4: కొంతకాలం తర్వాత, మసాలా కాలేయానికి మంచిది. గ్రిల్ చేస్తే రుచిగా ఉంటుంది