Raju gari kodi pulao recipe restaurant style andhra chicken pulao

Ingredients 

  • Basmati rice 2 cups, washed and soaked for 15-20 mins
  • Chicken 1/2 kg, cut into bite-sized pieces, washed
  • Cashew nuts 10
  • Onion 1, medium size, sliced (to make brown onion paste)
  • Thick curd 1/4 cup (sour preferred)
  •  Lemon juice 1/2 tbsp (not in original recipe)
  • Oil 3 tbsps
  • Ghee 3 tbsps
  •  Green cardamoms 2
  • Black cardamom 1
  •  Cloves 3
  • Cinnamon stick 1" 
  • Star anise 1
  • Shah jeera 1/2 tsp
  • Bay leaf 1
  • Mace a small strand
  • Curry Leaves 2 sprigs
  • Shallots 25, peeled
  • Green chilies 5-6, slit lengthwise (adjust according to the heat of the green chilies used)
  • Green chili paste 4 green chilis ground to a paste (adjust to suit your taste)
  • Ginger garlic paste 1/2 tbsp
  • Tomato 1, small, finely chopped 
  • Mint leaves 1/3 cup, packed
  • Coriander leaves 1/3 cup, chopped
  • Salt to taste
  • Milk 1 cup (boiled)
  • Water 2 1/2 cups
  • Garam masala powder (grind 6 peppercorns, 1/4" cinnamon stick, a pinch of shah jeera, 1 green cardamom, 2 cloves)

Preparation

Raju gari kodi pulao recipe – restaurant style andhra chicken pulao

  1. Heat 3 tbsp oil and 2 tbsps ghee in a large pressure cooker. Once hot, add the cashew nuts and roast till golden brown. Remove the cashew nuts and set aside.
  2. In the same cooker, add the sliced onions and saute till golden brown. Remove the sauteed onions and set aside to cool.
  3. In a grinder, add the cooled sauteed onions and curd and grind to a fine paste.
  4. Marinate the chicken in 1/2 tsp salt, 1/2 tbsp lemon juice, a pinch of garam masala powder, 3 slit green chilies and the ground brown onion-curd paste. While the chicken is marinating, do the peeling of shallots, chopping, and preparation for making Kodi pulao.
  5. Heat the same pressure cooker which has the oil+ghee. Once the oil turns hot, add the whole spices like cardamoms, cloves, cinnamon, shah jeera, star anise, mace, bay leaf, and saute for a few seconds. Add the shallots, 3 green chilies, green chili paste and curry leaves and saute for 2 mins.
  6. Add ginger garlic paste and saute for 6 mins. Add the chopped tomatoes (if using), mint leaves and coriander leaves and mix well. Saute for 3 mins.
  7. Add the marinated chicken along with the marinade and mix well. Cook on low medium flame till the chicken is coated well with the rest of the ingredients. Add salt to taste, remaining garam masala powder and mix well.
  8. Add milk and water and mix well. Bring it to a boil. Add a tbsp of ghee at this stage. Add the drained basmati rice and mix the contents well.
  9. Close the pressure cooker and cook to 4 whistles.
  10. Turn off the heat and allow the pressure from the cooker to ease.
  11. Remove the kodi pulao into a serving bowl, garnish with cashew nuts and serve with raita and chicken curry.

Telugu version

కావలసినవి

  •  బాస్మతి బియ్యం 2 కప్పులు, కడిగి 15-20 నిమిషాలు నానబెట్టాలి
  • చికెన్ 1/2 కిలోలు, కాటు పరిమాణంలో ముక్కలుగా కట్ చేసి, కడుగుతారు
  • జీడిపప్పు 10
  • ఉల్లిపాయ 1, మధ్యస్థ పరిమాణం, ముక్కలు (బ్రౌన్ ఉల్లిపాయ పేస్ట్ చేయడానికి)
  • చిక్కటి పెరుగు 1/4 కప్పు (పుల్లని ఇష్టపడతారు)
  • నిమ్మరసం 1/2 టేబుల్ స్పూన్ (అసలు రెసిపీలో లేదు)
  • నూనె 3 టేబుల్ స్పూన్లు
  • నెయ్యి 3 టేబుల్ స్పూన్లు
  • పచ్చి ఏలకులు 2
  • నల్ల ఏలకులు 1
  • లవంగాలు 3
  • దాల్చిన చెక్క 1
  • స్టార్ సోంపు 1
  • షాజీరా 1/2 స్పూన్
  •  బే ఆకు 1
  • జాపత్రి ఒక చిన్న స్ట్రాండ్
  • కరివేపాకు 2 రెమ్మలు
  • షాలోట్స్ 25, ఒలిచిన
  • పచ్చి మిరపకాయలు 5-6, పొడవుగా చీలిక (ఉపయోగించిన పచ్చి మిరపకాయల వేడిని బట్టి సర్దుబాటు చేయండి)
  • పచ్చి మిరపకాయ పేస్ట్ 4 పచ్చి మిరపకాయలను పేస్ట్‌గా రుబ్బుకోవాలి (మీ అభిరుచికి అనుగుణంగా సర్దుబాటు చేయండి)
  • అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్ 1/2 టేబుల్ స్పూన్
  • టొమాటో 1, చిన్నది, సన్నగా తరిగినది (అసలు వంటకం టొమాటోను ఉపయోగించదు)
  • పుదీనా ఆకులు 1/3 కప్పు, ప్యాక్
  • కొత్తిమీర తరుగు 1/3 కప్పు
  • రుచికి ఉప్పు
  • పాలు 1 కప్పు (ఉడికించిన)
  • నీరు 2 1/2 కప్పులు
  • గరం మసాలా పొడి (6 మిరియాలపొడి, 1/4" దాల్చిన చెక్క, చిటికెడు షాజీరా, 1 పచ్చి ఏలకులు, 2 లవంగాలు)

రాజు గారి కోడి పులావ్ తయారీ విధానం - రెస్టారెంట్ స్టైల్ ఆంధ్రా చికెన్ పులావ్

  1. పెద్ద ప్రెజర్ కుక్కర్‌లో 3 టేబుల్ స్పూన్ల నూనె మరియు 2 టేబుల్ స్పూన్ల నెయ్యి వేసి వేడి చేయండి. వేడి అయ్యాక జీడిపప్పు వేసి బంగారు రంగు వచ్చేవరకు వేయించాలి. జీడిపప్పు తీసి పక్కన పెట్టుకోవాలి.
  2. అదే కుక్కర్‌లో ఉల్లిపాయ ముక్కలు వేసి బంగారు రంగు వచ్చేవరకు వేయించాలి. వేయించిన ఉల్లిపాయలను తీసివేసి, చల్లబరచడానికి పక్కన పెట్టండి.
  3. గ్రైండర్‌లో చల్లారిన ఉల్లిపాయలు, పెరుగు వేసి మెత్తగా రుబ్బుకోవాలి.
  4. చికెన్‌ను 1/2 స్పూన్ ఉప్పు, 1/2 టేబుల్ స్పూన్ నిమ్మరసం, చిటికెడు గరం మసాలా పౌడర్, 3 స్లిట్ పచ్చి మిరపకాయలు మరియు గ్రౌండ్ బ్రౌన్ ఉల్లిపాయ-పెరుగు పేస్ట్‌లో మెరినేట్ చేయండి. చికెన్ మెరినేట్ చేస్తున్నప్పుడు, ఉల్లిపాయలు తొక్కడం, కోయడం మరియు కోడి పులావ్ తయారీకి సిద్ధం చేయండి.
  5. నూనె+నెయ్యి ఉన్న అదే ప్రెజర్ కుక్కర్‌ను వేడి చేయండి. నూనె వేడిగా మారిన తర్వాత, ఏలకులు, లవంగాలు, దాల్చినచెక్క, షాజీరా, స్టార్ సోంపు, జాపత్రి, బే ఆకు వంటి మొత్తం మసాలా దినుసులను వేసి కొన్ని సెకన్ల పాటు వేయించాలి. ఉల్లిపాయలు, 3 పచ్చిమిర్చి, పచ్చిమిర్చి పేస్ట్ మరియు కరివేపాకు వేసి 2 నిమిషాలు వేయించాలి.
  6. అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్ వేసి 6 నిమిషాలు వేయించాలి. తరిగిన టమోటాలు (ఉపయోగిస్తే), పుదీనా ఆకులు మరియు కొత్తిమీర ఆకులు వేసి బాగా కలపాలి. 3 నిమిషాలు వేయించాలి.
  7. మెరినేడ్‌తో పాటు మ్యారినేట్ చేసిన చికెన్ వేసి బాగా కలపాలి. చికెన్ మిగిలిన పదార్థాలతో బాగా పూత వచ్చే వరకు తక్కువ మీడియం మంట మీద ఉడికించాలి. రుచికి సరిపడా ఉప్పు, మిగిలిన గరం మసాలా పొడి వేసి బాగా కలపాలి.
  8. పాలు మరియు నీరు వేసి బాగా కలపాలి. ఒక వేసి తీసుకురండి. ఈ దశలో ఒక టేబుల్ స్పూన్ నెయ్యి జోడించండి. వడకట్టిన బాస్మతి బియ్యాన్ని వేసి అందులోని పదార్థాలను బాగా కలపాలి.
  9. ప్రెషర్ కుక్కర్‌ని మూసేసి 4 విజిల్స్ వచ్చేలా ఉడికించాలి.
  10. వేడిని ఆపివేసి, కుక్కర్ నుండి ఒత్తిడిని తగ్గించడానికి అనుమతించండి.
  11. కోడి పులావ్‌ను సర్వింగ్ బౌల్‌లోకి తీసి, జీడిపప్పుతో గార్నిష్ చేసి రైతా మరియు చికెన్ కర్రీతో సర్వ్ చేయండి.

Today's Best Deals

Rs. 350.00

Piggy Bank

Rs. 650.00

Bullet Gun

Rs. 449.00

Camera Water Bottle

Rs. 150.00

Magic Sketch Pens