Chicken 65

 Ingredients

  Boneless chicken 250 gms/1/4 kg (cut into small bite sized pieces)
  Oil for deep frying
  Yogurt a little less than 1/2 cup (perugu/curd)
  Salt to taste
  Turmeric powder 1/4 tsp
  Red chili powder 1/2 tsp
  Coriander powder 1/4 tsp
  For Marinade:
  Turmeric powder large pinch
  Red Chili powder 1 tsp
  Black pepper powder 1/4 tsp
  Ginger garlic paste 1 tsp
  Lemon juice 1/2 tbsp
  Salt to taste
  To coat chicken that has been marinated:
  Egg 1
  Cornflour 1 1/2 tbsp
  Rice flour 1/2 tbsp
  For Tempering/poppu/tadka:
  Cooking oil 1/2 tbsp
  Curry leaves 1 sprg
  Garlic 2 cloves, minced (optional)
  Ginger 1/2", minced
  Green chilies 4-5, slit length wise

Method for making Chicken 65

Marinate bite sized pieces of chicken in the ingredients called for marinade for 1 hour.

In a bowl, mix yogurt, salt to taste, turmeric powder, red chili powder and coriander powder. Keep aside.

After marinating the chicken, add egg, cornflour, salt to taste and rice flour to coat the chicken. Add a tbsp of water if required.

Heat oil for deep frying. Once the oil is hot, add a few chicken pieces into the oil without crowding the vessel and cook on medium flame. Once the chicken is almost cooked, increase flame and deep fry the chicken pieces till golden brown.

Remove onto absorbent paper. Keep aside. Repeat with rest of the chicken pieces.

Heat a cooking vessel, add a tbsp of oil. Add garlic and ginger and saute for a few seconds. Add curry leaves and green chilies. Saute for a few secs. Add the deep fried chicken and toss well and cook for 2 mts.

Add the yogurt mixture and cook on low to medium flame, mixing the contents well. Toss the chicken till the yogurt dries up and the chicken absorbs the yogurt mix.

Remove onto a serving plate. Garnish with coriander leaves.

Telugu version

కావలసినవి

   బోన్‌లెస్ చికెన్ 250 gms/1/4 kg (చిన్న కాటుక సైజు ముక్కలుగా కట్)
   లోతైన వేయించడానికి నూనె
   పెరుగు 1/2 కప్పు (పెరుగు/పెరుగు) కంటే కొంచెం తక్కువ
   రుచికి ఉప్పు
   పసుపు పొడి 1/4 tsp
   ఎర్ర మిరప పొడి 1/2 tsp
   ధనియాల పొడి 1/4 tsp
   మెరినేడ్ కోసం:
   పసుపు పొడి పెద్ద చిటికెడు
   ఎర్ర మిరప పొడి 1 tsp
   నల్ల మిరియాల పొడి 1/4 tsp
   అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్ 1 tsp
   నిమ్మరసం 1/2 టేబుల్ స్పూన్
   రుచికి ఉప్పు
   మెరినేట్ చేసిన చికెన్ కోట్ చేయడానికి:
   గుడ్డు 1
   కార్న్‌ఫ్లోర్ 1 1/2 టేబుల్ స్పూన్లు
   బియ్యం పిండి 1/2 టేబుల్ స్పూన్
   టెంపరింగ్/పప్పు/తడ్కా కోసం:
   వంట నూనె 1/2 టేబుల్ స్పూన్
   కరివేపాకు 1 చిగురు
   వెల్లుల్లి 2 లవంగాలు, ముక్కలు (ఐచ్ఛికం)
   అల్లం 1/2", ముక్కలు
   పచ్చిమిర్చి 4-5, చీలిక పొడవు వారీగా

చికెన్ తయారీ విధానం 65

1 గంట పాటు marinade కోసం పిలిచే పదార్థాలలో కాటు పరిమాణంలో చికెన్ ముక్కలను మెరినేట్ చేయండి.

ఒక గిన్నెలో పెరుగు, రుచికి సరిపడా ఉప్పు, పసుపు, ఎర్ర కారం, ధనియాల పొడి వేసి కలపాలి. పక్కన పెట్టుకోండి.

చికెన్‌ను మ్యారినేట్ చేసిన తర్వాత, కోడి గుడ్డు, కార్న్‌ఫ్లోర్, రుచికి ఉప్పు మరియు చికెన్ కోట్ చేయడానికి బియ్యప్పిండి. అవసరమైతే ఒక టేబుల్ స్పూన్ నీరు జోడించండి.

డీప్ ఫ్రై కోసం నూనె వేడి చేయండి. నూనె వేడి అయిన తర్వాత, పాత్రను రద్దీ లేకుండా నూనెలో కొన్ని చికెన్ ముక్కలను వేసి మీడియం మంట మీద ఉడికించాలి. చికెన్ దాదాపు ఉడికిన తర్వాత, మంటను పెంచండి మరియు చికెన్ ముక్కలను బంగారు గోధుమ రంగు వచ్చేవరకు డీప్ ఫ్రై చేయండి.

శోషక కాగితంపై తొలగించండి. పక్కన పెట్టుకోండి. మిగిలిన చికెన్ ముక్కలతో రిపీట్ చేయండి.

ఒక వంట పాత్రను వేడి చేయండి, ఒక టేబుల్ స్పూన్ నూనె జోడించండి. వెల్లుల్లి మరియు అల్లం వేసి కొన్ని సెకన్ల పాటు వేయించాలి. కరివేపాకు, పచ్చిమిర్చి వేయాలి. కొన్ని సెకన్ల పాటు వేయించాలి. డీప్ ఫ్రై చేసిన చికెన్ వేసి బాగా టాసు చేసి 2 మీటర్ల వరకు ఉడికించాలి.

పెరుగు మిశ్రమాన్ని వేసి తక్కువ నుండి మీడియం మంట మీద ఉడికించి, కంటెంట్‌లను బాగా కలపండి. పెరుగు ఆరిపోయే వరకు చికెన్‌ను టాసు చేయండి మరియు చికెన్ పెరుగు మిశ్రమాన్ని పీల్చుకుంటుంది.

సర్వింగ్ ప్లేట్‌లోకి తీసివేయండి. కొత్తిమీర తరుగుతో గార్నిష్ చేయాలి.


Today's Best Deals

Rs. 350.00

Piggy Bank

Rs. 650.00

Bullet Gun

Rs. 449.00

Camera Water Bottle

Rs. 150.00

Magic Sketch Pens