Ingredients required
- 1/2 kg chicken
- 1/4 kg capsicum
- 150 grams of onions
- 6 cloves of garlic
- Four green chillies
- 1/4 teaspoon garam masala
- A small piece of ginger
- 1/2 teaspoon turmeric
- Enough oil
- Enough salt
- Half a cup of curd
- 1/2 tsp coriander powder
- Add enough coriander
- 1/2 cup tomato slices
Method of making
Step 1: After washing the chicken clean, cut it into pieces, marinate them with enough salt, pepper and turmeric and soak them for a while.
Step2: On the other hand, cut the capsicums into long pieces. Also cut the onions into long or round slices. Thinly slice the ginger.
Step 3: Now take a pan, pour some oil in it and heat it. When the oil is hot, add ginger pieces and fry for a while. Then add capsicums and onion pieces and fry for 5 minutes.
Step 4: After a while, add the soaked chicken pieces in it. Fry the chicken pieces on high flame until soft.
Step 5 :When the chicken is soft, add the tomato slices and cover and heat. After chopping, cook green chillies, garam masala and coriander powders together. Garnish with coriander leaves before serving. That's it!
Telugu version
కావలసిన పదార్థాలు
- 1/2 కిలోల చికెన్
- 1/4 కిలోల క్యాప్సికమ్
- 150 గ్రాముల ఉల్లిపాయలు
- వెల్లుల్లి యొక్క 6 లవంగాలు
- నాలుగు పచ్చిమిర్చి
- 1/4 టీస్పూన్ గరం మసాలా
- ఒక చిన్న అల్లం ముక్క
- 1/2 టీస్పూన్ పసుపు
- తగినంత నూనె
- తగినంత ఉప్పు
- అరకప్పు పెరుగు
- 1/2 tsp కొత్తిమీర పొడి
- సరిపడా కొత్తిమీర వేయాలి
- 1/2 కప్పు టమోటా ముక్కలు
తయారు చేసే విధానం
స్టెప్ 1: చికెన్ను శుభ్రంగా కడిగిన తర్వాత ముక్కలుగా కట్ చేసి, తగినంత ఉప్పు, కారం, పసుపు వేసి మ్యారినేట్ చేసి కాసేపు నానబెట్టాలి.
దశ 2: మరోవైపు, క్యాప్సికమ్లను పొడవాటి ముక్కలుగా కట్ చేసుకోండి. అలాగే ఉల్లిపాయలను పొడవాటి లేదా గుండ్రని ముక్కలుగా కట్ చేసుకోండి. అల్లం సన్నగా
తరగాలి.
స్టెప్ 3: ఇప్పుడు ఒక పాన్ తీసుకుని, అందులో కొంచెం నూనె పోసి వేడి చేయండి. నూనె వేడి కాగానే అల్లం ముక్కలు వేసి కాసేపు వేయించాలి. తర్వాత క్యాప్సికమ్,
ఉల్లిపాయ ముక్కలు వేసి 5 నిమిషాలు వేయించాలి.
Step 4 :కొద్దిసేపటి తర్వాత అందులో నానబెట్టిన చికెన్ ముక్కలను వేయాలి. చికెన్ ముక్కలను ఎక్కువ మంట మీద మెత్తగా వేయించాలి.
స్టెప్ 5: చికెన్ మెత్తగా అయ్యాక టొమాటో ముక్కలను వేసి మూత పెట్టి వేడి చేయండి. తరిగిన తర్వాత పచ్చిమిర్చి, గరం మసాలా, కొత్తిమీర పొడులు కలిపి ఉడికించాలి. సర్వ్ చేసే ముందు కొత్తిమీర తరుగుతో గార్నిష్ చేయాలి. అంతే!