Mango falooda recipe Telugu and English

 Ingredients

  1.   Milk 1 1/2 cups
  2.   Sugar 5 tbsps
  3.   Falooda seeds 1 tbsp (sabja/basil seeds) soak in 1/2 cup water for 20 mins
  4.   Falooda sev 1 cup
  5.   Mango puree 1 1/2 cups
  6.   Mango ice cream 4 scoops
  7.   Chopped mango cubes 1 cup
  8.   Pistachios 8, sliced
  9.   Almonds 6, sliced
  10.   Cherries 4, for garnish

Method for making Mango falooda recipe

Bring the milk to a boil and simmer till it reduces to 1 cup. Turn off heat, add 2 tbsps sugar and mix well. Bring to room temperature and chill until use.

Soak falooda seeds in water for 15 to 20 mins and allow to bloom. Set aside.

Blend mango puree with 3 tbsps of sugar and refrigerate until use.

Make falooda sev by following the link provided above. Place the prepared sev in cold water and refrigerate until use.

Chill the serving falooda glasses in the fridge for at least half an hour.

To assemble falooda: Take the chilled serving glass and add few mango cubes in the bottom of the glass followed by 2 tbsps of bloomed falooda seeds.

Next layer with 2 heaped tbsps of falooda sev/noodles followed by 3 tbsps of mango puree. Slowly pour few tbsps of chilled milk.

Next layer with few more mango cubes, followed by a generous tbsp of bloomed falooda seeds. Next layer with 2 tbsps of falooda noodles followed by 3 tbsps of mango puree and chilled milk.

Finally, place a scoop of mango ice cream on top. Garnish with sliced nuts and a cherry. Serve immediately to avoid the ice cream from melting and over flowing.

Telugu version

కావాల్సిన పదార్ధాలు

  1.    పాలు 1 1/2 కప్పులు
  2.    చక్కెర 5 టేబుల్ స్పూన్లు
  3.    ఫలూడా గింజలు 1 టేబుల్ స్పూన్ (సబ్జా / తులసి గింజలు) 1/2 కప్పు నీటిలో 20 నిమిషాలు నానబెట్టండి
  4.    ఫలూడా సెవ్ 1 కప్పు
  5.    మామిడి ప్యూరీ 1 1/2 కప్పులు
  6.    మ్యాంగో ఐస్ క్రీం 4 స్కూప్స్
  7.    తరిగిన మామిడి క్యూబ్స్ 1 కప్పు
  8.    పిస్తా 8, ముక్కలు
  9.    బాదం 6, ముక్కలు
  10.    గార్నిష్ కోసం చెర్రీస్ 4

మ్యాంగో ఫలూడా రెసిపీని తయారుచేసే విధానం

పాలను మరిగించి, అది 1 కప్పుకు తగ్గే వరకు ఆవేశమును అణిచిపెట్టుకోండి. వేడిని ఆపివేసి, 2 టేబుల్ స్పూన్ల చక్కెర వేసి బాగా కలపాలి. గది ఉష్ణోగ్రతకు తీసుకురండి మరియు ఉపయోగం వరకు చల్లబరచండి.

ఫలూడా విత్తనాలను నీటిలో 15 నుండి 20 నిమిషాలు నానబెట్టి, పుష్పించేలా చేయండి. పక్కన పెట్టండి.

మామిడి ప్యూరీని 3 టేబుల్ స్పూన్ల చక్కెరతో కలపండి మరియు ఉపయోగం వరకు ఫ్రిజ్‌లో ఉంచండి.

పైన అందించిన లింక్‌ని అనుసరించడం ద్వారా ఫలూదా సేవను చేయండి. తయారుచేసిన సెవ్‌ను చల్లటి నీటిలో ఉంచండి మరియు ఉపయోగం వరకు ఫ్రిజ్‌లో ఉంచండి.

అందిస్తున్న ఫలూడా గ్లాసులను కనీసం అరగంట పాటు ఫ్రిజ్‌లో ఉంచి చల్లబరచండి.

ఫలూడాను సమీకరించడానికి: చల్లబడిన సర్వింగ్ గ్లాస్ తీసుకొని, గ్లాస్ దిగువన కొన్ని మామిడి క్యూబ్‌లను జోడించండి, తర్వాత 2 టేబుల్ స్పూన్లు వికసించిన ఫలూడా గింజలను జోడించండి.

తదుపరి లేయర్‌లో 2 టేబుల్‌స్పూన్‌ల ఫలూడా సెవ్/నూడుల్స్, తర్వాత 3 టేబుల్‌స్పూన్‌ల మామిడి ప్యూరీ. కొన్ని టేబుల్ స్పూన్లు చల్లబడిన పాలను నెమ్మదిగా పోయాలి.

మరికొన్ని మామిడి క్యూబ్‌లతో తదుపరి పొర, వికసించిన ఫలూడా గింజలను ఉదారంగా టేబుల్‌స్పూన్‌తో వేయండి. తదుపరి పొరలో 2 టేబుల్ స్పూన్ల ఫలూడా నూడుల్స్, తర్వాత 3 టేబుల్ స్పూన్ల మామిడి ప్యూరీ మరియు చల్లబడిన పాలు.

చివరగా, పైన ఒక స్కూప్ మ్యాంగో ఐస్ క్రీం ఉంచండి. ముక్కలు చేసిన గింజలు మరియు చెర్రీతో అలంకరించండి. ఐస్ క్రీం కరగకుండా మరియు ప్రవహించకుండా ఉండటానికి వెంటనే సర్వ్ చేయండి.


Today's Best Deals

Rs. 350.00

Piggy Bank

Rs. 650.00

Bullet Gun

Rs. 449.00

Camera Water Bottle

Rs. 150.00

Magic Sketch Pens