Mamidikaya nuvvula pachadi raw mango sesame seeds chutney in Telugu and English

 Ingredients

  1.   Raw mango 1, medium size, peeled and grated (approx 1 heaped cup)
  2.   Turmeric powder 1/4 tsp
  3.   Sesame seeds 1/2 cup, dry roast on low flame for 6-7 mins, cool and grind to a powder (til/nuvvulu)
  4.   Mustard seeds 1/2 tsp, crushed to a fine powder (ria/aavalu)
  5.   Fenugreek seeds 1/4 tsp, dry roast till red and crushed to a fine powder (methi/menthulu)
  6.   Salt 1 tsp (adjust)

  For tempering:

  1.   Oil 4 tbsps
  2.   Mustard seeds 1/2 tsp
  3.   Cumin seeds 1 tsp
  4.   Dry red chilies 6-7, tear and de-seed
  5.   Asafoetida pinch
  6.   Curry leaves 2 sprigs

Method for making Mamidikaya nuvvula pachadi recipe

Heat oil in a heavy bottomed vessel, once hot, add the mustard seeds and allow to splutter. Add the cumin seeds, asafoetida, red chilies, and curry leaves and mix.

Immediately add the grated mango and turmeric powder and mix. Cook on low-medium flame for 7-8 mins without a lid or till oil separates.

Add the sesame seeds powder and mix and continue to cook on low flame for a min. Add the mustard seeds powder, methi powder, and salt, mix well and turn off heat.

Remove to a serving bowl and serve with steamed rice and ghee.

It stays good at room temperature for at least two days. You can refrigerate it for a few days.

Telugu version

కావాల్సిన పదార్ధాలు

  1.    పచ్చి మామిడి 1, మధ్యస్థ పరిమాణం, ఒలిచిన మరియు తురిమిన (సుమారు 1 కుప్ప కప్పు)
  2.    పసుపు పొడి 1/4 tsp
  3.    నువ్వులు 1/2 కప్పు, తక్కువ మంట మీద 6-7 నిమిషాలు పొడిగా కాల్చి, చల్లార్చి, పొడి (టిల్/నువ్వులు)
  4.    ఆవాలు 1/2 tsp, మెత్తగా పొడిగా (రియా/ఆవలు)
  5.    మెంతి గింజలు 1/4 టీస్పూన్, ఎర్రగా కాల్చి మెత్తగా పొడిగా (మెంతులు/మెంతులు)
  6.    ఉప్పు 1 స్పూన్ (సర్దుబాటు)

   టెంపరింగ్ కోసం:

  1.    నూనె 4 టేబుల్ స్పూన్లు
  2.    ఆవాలు 1/2 tsp
  3.    జీలకర్ర గింజలు 1 tsp
  4.    ఎండు మిరపకాయలు 6-7, చిరిగిన మరియు విత్తనాన్ని తీసివేయండి
  5.    ఇంగువ చిటికెడు
  6.    కరివేపాకు 2 రెమ్మలు

మామిడికాయ నువ్వుల పచ్చడి రెసిపీ చేసే విధానం

భారీ అడుగున ఉన్న పాత్రలో నూనె వేడి చేసి, ఒకసారి వేడి చేసి, ఆవాలు వేసి చిలకరించడానికి అనుమతించండి. జీలకర్ర, ఇంగువ, ఎర్ర మిరపకాయలు మరియు కరివేపాకు వేసి కలపాలి.

వెంటనే తురిమిన మామిడికాయ, పసుపు వేసి కలపాలి. మూత లేకుండా 7-8 నిమిషాలు తక్కువ-మీడియం మంట మీద లేదా నూనె విడిపోయే వరకు ఉడికించాలి.

నువ్వుల పొడి వేసి కలపాలి మరియు ఒక నిమిషం పాటు తక్కువ మంట మీద ఉడికించాలి. ఆవాల పొడి, మెంతి పొడి మరియు ఉప్పు వేసి బాగా కలపండి మరియు వేడిని ఆపివేయండి.

సర్వింగ్ బౌల్‌లోకి తీసివేసి, ఉడికించిన అన్నం మరియు నెయ్యితో సర్వ్ చేయండి.

ఇది గది ఉష్ణోగ్రత వద్ద కనీసం రెండు రోజులు బాగానే ఉంటుంది. మీరు దీన్ని కొన్ని రోజులు ఫ్రిజ్‌లో ఉంచవచ్చు.


Today's Best Deals

Rs. 350.00

Piggy Bank

Rs. 650.00

Bullet Gun

Rs. 449.00

Camera Water Bottle

Rs. 150.00

Magic Sketch Pens