Ingredients required
- Slightly ripe mangoes 4
- 4 cups of water
- Black pepper 2 teaspoons
- Sugar 2 teaspoons
- 3 teaspoons of salt
- Cumin roasted powder 2 tsp
- A pinch of cumin
- Oil 2 tsp
Method of making
Step1: Wash the mangoes, boil them gently and cool them down, put them in the same water and take out the pulp.
Step2 :Remove it
Add 4: cups of water and mix well, heat oil in a pan, add asafoetida, dry chillies and saute and mix in mango juice.
Step 3: Panchadara,
Add salt and cumin powder and cook for 20 minutes and serve hot.
Telugu version
కావలసిన పదార్థాలు
- కొద్దిగా పండిన మామిడిపండ్లు 4
- 4 కప్పుల నీరు
- నల్ల మిరియాలు 2 టీస్పూన్లు
- చక్కెర 2 టీస్పూన్లు
- ఉప్పు 3 టీస్పూన్లు
- జీలకర్ర వేయించిన పొడి 2 tsp
- ఒక చిటికెడు జీలకర్ర
- నూనె 2 స్పూన్
తయారు చేసే విధానం
దశ 1 :మామిడికాయలను కడిగి మెత్తగా ఉడకబెట్టి చల్లార్చి, అదే నీటిలో వేసి గుజ్జును తీయండి.
దశ 2: దాన్ని తీసివేయండి
దశ3: 4 కప్పుల నీళ్ళు పోసి బాగా కలిపి బాణలిలో నూనె వేసి వేడయ్యాక ఇంగువ, ఎండు మిరపకాయలు వేసి వేగించి మామిడికాయ రసంలో కలపాలి.
దశ 4: పంచదార,
దశ 4:ఉప్పు, జీలకర్ర పొడి వేసి 20 నిమిషాలు ఉడికించి వేడి వేడిగా సర్వ్ చేయాలి.