Kosambari recipe moong dal salad Telugu and English

Ingredients

  1.   Moong dal 1/2 cup, soaked in water for 1-2 hours
  2.   Cucumber 1, medium size, peeled and chopped into small pieces
  3.   Fresh coconut 3 tbsps, grated
  4.   Green chilis 2, slit or finely chopped
  5.   Ginger 1/2", finely grated
  6.   Coriander leaves 1 tbsp, finely chopped
  7.   Lemon juice 1 tsp (optional)

  For Tempering:

  1.   Mustard seeds 1/2 tsp
  2.   Curry leaves 2 sprigs
  3.   Asafoetida pinch
  4.   Oil 1 tsp

Method for making Kosambari recipe

Drain the soaked moong dal and place in a colander for a few minutes. Once the water is fully drained, place the moong dal in a large bowl.

Add the chopped cucumber, grated coconut, slit green chilis and half of the coriander leaves and mix well. Set aside.

Heat oil in a small pan. Once it turns hot, add the mustard seeds and allow to splutter. Add the asafoetida and curry leaves and saute for a few secs. Turn off the heat.

Pour this seasoning over the moong dal and mix well. At the time of serving, sprinkle salt and lemon juice and mix well.

Serve the kosamabari as a salad or as a meal by itself.

Telugu version

 కావాల్సిన పదార్ధాలు

 

  1.    మూంగ్ పప్పు 1/2 కప్పు, 1-2 గంటలు నీటిలో నానబెట్టాలి
  2.    దోసకాయ 1, మీడియం సైజు, ఒలిచిన మరియు చిన్న ముక్కలుగా తరిగిన
  3.    తాజా కొబ్బరి 3 టేబుల్ స్పూన్లు, తురిమిన
  4.    పచ్చిమిర్చి 2, చీలిక లేదా సన్నగా తరిగినవి
  5.    అల్లం 1/2", మెత్తగా తురుముకోవాలి
  6.    కొత్తిమీర 1 టేబుల్ స్పూన్, సన్నగా తరిగిన
  7.    నిమ్మరసం 1 టీస్పూన్ (ఐచ్ఛికం)

   టెంపరింగ్ కోసం:

  1.    ఆవాలు 1/2 tsp
  2.    కరివేపాకు 2 రెమ్మలు
  3.    ఇంగువ చిటికెడు
  4.    నూనె 1 స్పూన్

కోసాంబరి రెసిపీని తయారుచేసే విధానం

నానబెట్టిన మూంగ్ పప్పును తీసివేసి, కొన్ని నిమిషాలు కోలాండర్‌లో ఉంచండి. నీరు పూర్తిగా ఎండిపోయిన తర్వాత, మూంగ్ పప్పును పెద్ద గిన్నెలో ఉంచండి.

తరిగిన దోసకాయ, తురిమిన కొబ్బరి, పచ్చిమిర్చి ముక్కలు మరియు కొత్తిమీర తరుగులో సగం వేసి బాగా కలపాలి. పక్కన పెట్టండి.

చిన్న బాణలిలో నూనె వేడి చేయండి. అది వేడిగా మారిన తర్వాత, ఆవాలు వేసి చిలకరించడానికి అనుమతించండి. ఇంగువ మరియు కరివేపాకు వేసి కొన్ని సెకన్ల పాటు వేయించాలి. వేడిని ఆపివేయండి.

ఈ మసాలాను మూంగ్ పప్పు మీద పోసి బాగా కలపాలి. సర్వ్ చేసే సమయంలో ఉప్పు, నిమ్మరసం చల్లి బాగా కలపాలి.

కొసమాబరిని సలాడ్‌గా లేదా భోజనంగా స్వయంగా వడ్డించండి.


Today's Best Deals

Rs. 350.00

Piggy Bank

Rs. 650.00

Bullet Gun

Rs. 449.00

Camera Water Bottle

Rs. 150.00

Magic Sketch Pens