Ingredients required
- Milk: 1 litre
- Sugar : Arakaji
- Ghee : Quarter cup (50 Grms)
Method of making
Step1: For making kalakand you need to use curdled milk. For this, if you boil milk and squeeze lemon juice in it, the milk will break
Step2:Now light the stove and when the sugar becomes light, add the broken milk to it and mix well.
Step 3: When the pakam hardens a bit, add ghee and mix it, apply ghee to the plate and bend the pakam into the plate and make it even, after drying it should be cut into pieces.
Step 4: It is good if you apply silver foil when it is still a little hot when you put it in the plate. That's all Kalakanda is ready.
Telugu version
కావలసిన పదార్థాలు
- పాలు: 1 లీటర్
- చక్కెర : అరకాజీ
- నెయ్యి : క్వార్టర్ కప్పు (50 గ్రా)
తయారు చేసే విధానం
స్టెప్ 1: కలకండ్ తయారీకి మీరు పెరుగు పాలను ఉపయోగించాలి. దీనికి పాలను మరిగించి అందులో నిమ్మరసం పిండుకుంటే పాలు విరిగిపోతాయి
Step2:ఇప్పుడు స్టవ్ వెలిగించి, పంచదార తేలికగా అయ్యాక, అందులో పగిలిన పాలను వేసి బాగా కలపాలి.
స్టెప్ 3: పాకం కాస్త గట్టిపడినప్పుడు నెయ్యి వేసి కలిపి, ప్లేట్కి నెయ్యి రాసి, పాకంను ప్లేట్లోకి వంచి, ఆరిన తర్వాత ముక్కలుగా కోయాలి.
స్టెప్ 4: సిల్వర్ ఫాయిల్ ప్లేట్ లో పెట్టినప్పుడు కాస్త వేడిగా ఉన్నప్పుడే రాసుకుంటే బాగుంటుంది. అంతే కలకండ సిద్ధమైంది.