Ingredients
Instant rice sevai 2 cups (I used MTR brand)
Onion 1, finely chopped (medium sized)
Tomato 2, chopped (medium sized)
Green peas fistful
Green chilies 2, slit in half
Ginger 1/2", finely minced
Pinch of coriander powder
Cumin powder pinch
Turmeric powder pinch
Coriander leaves 1 tbsp, chopped (optional)
Salt to taste
For seasoning:
Ghee 1 tbsp
Oil 1 tbsp
Cloves 3 (lavang/lavangalu)
Green cardamom 2 (elaichi/elakkaya)
Cinnamon stick 1/2" (dal chinni/dalchina chekka)
Curry leaves a sprig (kadi patta/karivepakku)
Method for making masala sevai recipe
Boil 4 to 5 cups of water, add the rice sevai along with 1/4 tsp salt and a tsp of oil. Once the sevai is cooked (it should be just soft and not mushy), turn off heat, pour into a colander to drain completely and set aside. The sevai cooks fast unlike vermicelli so watch out while it's boiling.
Heat oil and ghee in a cooking vessel, add the mustard seeds and allow to splutter. Add the green cardamom, cloves, cinnamon stick, and curry leaves and saute them till a nice aroma emanates from the kitchen.
Add the chopped onions, green chillies, and the grated ginger and saute for 4 minutes. Add turmeric powder, coriander powder, cumin powder and salt to taste. Mix to combine.
Add the chopped tomatoes and saute on medium heat for 4 minutes. Add the boiled green peas. Cook for 4 minutes.
Now, add the cooked sevai and mix it lightly to combine well and see that no lumps form. Garnish with coriander leaves. Turn off the heat.
Serve hot with any pickle of your choice.
Telugu version
కావలసినవి
తక్షణ బియ్యం సేవయ్ 2 కప్పులు (నేను MTR బ్రాండ్ని ఉపయోగించాను)
ఉల్లిపాయ 1, సన్నగా తరిగిన (మీడియం సైజు)
టమోటా 2, తరిగిన (మధ్యస్థ పరిమాణం)
పచ్చి బఠానీలు ముష్టి
పచ్చిమిర్చి 2, సగానికి కోయాలి
అల్లం 1/2", మెత్తగా తరిగినది
చిటికెడు ధనియాల పొడి
జీలకర్ర పొడి చిటికెడు
పసుపు పొడి చిటికెడు
కొత్తిమీర 1 టేబుల్ స్పూన్, తరిగిన (ఐచ్ఛికం)
రుచికి ఉప్పు
మసాలా కోసం:
నెయ్యి 1 టేబుల్ స్పూన్
నూనె 1 టేబుల్ స్పూన్
లవంగాలు 3 (లవంగ్/లవంగలు)
పచ్చి ఏలకులు 2 (ఎలైచి/ఎలక్కాయ)
దాల్చిన చెక్క 1/2" (దాల్చిన చెక్క)
కరివేపాకు ఒక రెమ్మ (కడి పట్ట/కరివేపాకు)
మసాలా సేవయ్ రెసిపీని తయారుచేసే విధానం
4 నుండి 5 కప్పుల నీటిని మరిగించి, 1/4 టీస్పూన్ ఉప్పు మరియు ఒక టీస్పూన్ నూనెతో పాటు బియ్యం సేవాయిని జోడించండి. సేవై ఉడికిన తర్వాత (ఇది కేవలం మెత్తగా మరియు మెత్తగా ఉండకూడదు), వేడిని ఆపివేసి, పూర్తిగా హరించేలా కోలాండర్లో పోసి పక్కన పెట్టండి. సేవాయ్ వెర్మిసెల్లిలా కాకుండా వేగంగా ఉడుకుతుంది కాబట్టి అది ఉడకబెట్టినప్పుడు చూడండి.
వంట పాత్రలో నూనె మరియు నెయ్యి వేసి వేడి చేసి, ఆవాలు వేసి చిలకరించడానికి అనుమతించండి. పచ్చి ఏలకులు, లవంగాలు, దాల్చిన చెక్క, మరియు కరివేపాకు వేసి వంటగది నుండి మంచి వాసన వచ్చే వరకు వేయించాలి.
తరిగిన ఉల్లిపాయలు, పచ్చిమిర్చి, తురిమిన అల్లం వేసి 4 నిమిషాలు వేయించాలి. పసుపు, ధనియాల పొడి, జీలకర్ర పొడి మరియు రుచికి ఉప్పు వేయండి. కలపడానికి కలపండి.
తరిగిన టమోటాలు వేసి మీడియం వేడి మీద 4 నిమిషాలు వేయించాలి. ఉడికించిన పచ్చి బఠానీలను జోడించండి. 4 నిమిషాలు ఉడికించాలి.
ఇప్పుడు, ఉడికించిన సేవాయిని వేసి, బాగా కలపడానికి తేలికగా కలపండి మరియు ముద్దలు ఏర్పడకుండా చూడండి. కొత్తిమీర తరుగుతో గార్నిష్ చేయాలి. వేడిని ఆపివేయండి.
మీకు నచ్చిన ఏదైనా ఊరగాయతో వేడిగా వడ్డించండి.