Ingredients required
- 2 cups black masoori dal,
- 1/2 cup of rajma (soak thoroughly for two nights)
- 5 1/2 cups of water,
- 11/2 cup of milk,
- Onions 2,
- 8 cloves of garlic,
- 11/2 pieces of ginger,
- Red dry chillies 2,
- Garam masala 1 tsp
- 2 teaspoons of salt,
- Ghee 4 tbsp,
- Masala leaf 2,
- Oil 4 tablespoons,
- green chill
- 2 tablespoons of butter,
- 2 tablespoons of coriander powder,
Method of making
Step1: Rajma, black masoori dal washed and soaked, 2h|| Cook gently in the cooker.
Step2: Remove it
Add milk to it and cook well. Add water if needed. It takes a lot of water. Add salt too.
Step3:Oil in banili
Heat it and add green chilli slices, ginger paste, dried chillies, onion paste, garlic paste, garam masala and mix this oil in the dal.
Cook once
Step 4: Add coriander leaves and serve it. It is very good with rice and roti.
Telugu version
కావలసిన పదార్థాలు
- 2 కప్పులు బ్లాక్ మసూరి పప్పు,
- 1/2 కప్పు రాజ్మా (రెండు రాత్రులు బాగా నానబెట్టండి)
- 5 1/2 కప్పుల నీరు,
- 11/2 కప్పు పాలు,
- ఉల్లిపాయలు 2,
- వెల్లుల్లి యొక్క 8 లవంగాలు,
- అల్లం 11/2 ముక్కలు,
- ఎండు మిరపకాయలు 2,
- గరం మసాలా 1 tsp
- 2 టీస్పూన్లు ఉప్పు,
- నెయ్యి 4 టేబుల్ స్పూన్లు,
- మసాలా ఆకు 2,
- నూనె 4 టేబుల్ స్పూన్లు,
- పచ్చిమిర్చి 4,
- 2 టేబుల్ స్పూన్లు వెన్న,
- 2 టేబుల్ స్పూన్లు ధనియాల పొడి,
తయారు చేసే విధానం
స్టెప్1: రాజ్మా, బ్లాక్ మసూరి పప్పు కడిగి నానబెట్టి, 2గం|| కుక్కర్లో మెత్తగా ఉడికించాలి.
స్టెప్ 2: దాన్ని తీసివేయండి
అందులో పాలు వేసి బాగా ఉడికించాలి. అవసరమైతే నీరు జోడించండి. ఇది చాలా నీరు పడుతుంది. ఉప్పు కూడా కలపండి.
స్టెప్3:బనిలిలో నూనె
దానిని వేడి చేసి పచ్చిమిర్చి ముక్కలు, అల్లం ముద్ద, ఎండు మిరపకాయలు, ఉల్లిపాయ పేస్ట్, వెల్లుల్లి పేస్ట్, గరం మసాలా వేసి ఈ నూనెను పప్పులో కలపాలి.
ఒకసారి ఉడికించాలి
స్టెప్ 4: కొత్తిమీర తరుగు వేసి సర్వ్ చేయండి. ఇది అన్నం మరియు రోటీకి చాలా బాగుంటుంది.