Ingredients required
- Fish pieces: Arakilo
- Garlic : One clove (must be minced)
- Chilli: Half a cup
- Salt: One tablespoon
- Cloves: 2
- Cardamoms: 1
- Cinnamon: A small piece
- Oil: Arakilo
- Lemon: 1
Method of making
Step 1: First grind cloves, cardamom and cinnamon powder and prepare the masala.
Step 2: After washing the fish pieces, cut them into small pieces and put them on a cloth and let them dry so that the water gets absorbed a little.
Step 3: Heat oil (enough for deep frying) in a pan and fry the fish pieces. If it is cooked too much, the pieces will end up dry, so it is enough to cook the piece.
Step4 :Take it into a bowl with a slotted ladle. Turn off the stove. Keep only one cup or one and a half cup of oil in the mukudu and remove the remaining oil.
Step 5: As it will be hot add minced garlic paste, if you like curry powder, masala powder, chili powder, salt and add the fish pieces in the bowl. Mix well with a ladle and squeeze the lemon juice after reducing the heat.
Telugu version
కావలసిన పదార్థాలు
- చేప ముక్కలు: అరకిలో
- వెల్లుల్లి : ఒక లవంగం (ముక్కలుగా చేయాలి)
- మిర్చి: అరకప్పు
- ఉప్పు: ఒక టేబుల్ స్పూన్
- లవంగాలు: 2
- ఏలకులు: 1
- దాల్చిన చెక్క: ఒక చిన్న ముక్క
- నూనె: అరకిలో
- నిమ్మకాయ: 1
తయారు చేసే విధానం
స్టెప్ 1: ముందుగా లవంగాలు, యాలకులు మరియు దాల్చిన చెక్క పొడిని గ్రైండ్ చేసి మసాలా సిద్ధం చేసుకోండి.
స్టెప్ 2: చేప ముక్కలను కడిగిన తర్వాత, వాటిని చిన్న ముక్కలుగా కట్ చేసి, వాటిని ఒక గుడ్డపై ఉంచండి మరియు వాటిని ఆరనివ్వండి, తద్వారా నీరు కొద్దిగా పీల్చుకుంటుంది.
స్టెప్ 3: బాణలిలో నూనె (డీప్ ఫ్రైకి సరిపడా) వేడి చేసి చేప ముక్కలను వేయించాలి. అతిగా ఉడికిస్తే ముక్కలు ఎండిపోతాయి కాబట్టి ఆ ముక్కను ఉడికిస్తే సరిపోతుంది.
Step4: ఒక స్లాట్డ్ గరిటెతో ఒక గిన్నెలోకి తీసుకోండి. స్టవ్ ఆఫ్ చేయండి. ముకుడులో ఒక కప్పు లేదా ఒకటిన్నర కప్పు నూనె మాత్రమే ఉంచి మిగిలిన నూనెను తీసివేయాలి.
స్టెప్ 5: ఇది వేడిగా ఉంటుంది కాబట్టి, మీకు కరివేపాకు, మసాలా పొడి, కారం, ఉప్పు మరియు గిన్నెలో చేప ముక్కలను వేయండి. ఒక గరిటెతో బాగా కలపండి మరియు వేడిని తగ్గించిన తర్వాత నిమ్మరసం పిండి వేయండి.