Ingredients
Cabbage 1 head, shred finely
Chana Dal 1/4 cup, soak in water for half an hour
Turmeric powder 1/2 tsp
Salt to taste
Grind coarsely:
Coriander leaves 2 tbsps, finely chopped
Green chilies 2
Ginger 1"
Fresh coconut 1/4 cup (grated)
For tempering/poppu/tadka:
Mustard seeds 1/2 tsp
Curry leaves 1 sprig
Asafoetida pinch
Oil 1/2 tbsp
Method for making Cabbage Fry ~ Cabbage Senagapappu Vepudu
In a vessel, add 1 1/2 cups of water, shredded cabbage, soaked chana dal, turmeric powder and pinch of salt and cook till cabbage is almost cooked. Drain any left over water and keep aside.
Heat oil in a kadai or cooking vessel. Once the oil is hot, add mustard seeds and allow to splutter. Add curry leaves and asafoetida and mix. Add the ground coconut-ginger-coriander leaves-green chili paste and cook for 3 mts.
Add the almost cooked cabbage and chana dal and mix. Cook for 9-10 mts. Adjust salt.
Turn off heat, remove onto a serving bowl. Serve warm with rice, rasam and papad.
Telugu version
కావలసినవి
క్యాబేజీ 1 తల, మెత్తగా గుడ్డ ముక్క
చనా దాల్ 1/4 కప్పు, నీటిలో అరగంట నానబెట్టాలి
పసుపు పొడి 1/2 tsp
రుచికి ఉప్పు
ముతకగా రుబ్బుకోవాలి:
కొత్తిమీర 2 టేబుల్ స్పూన్లు, సన్నగా తరిగిన
పచ్చిమిర్చి 2
అల్లం 1"
తాజా కొబ్బరి 1/4 కప్పు (తురిమిన)
టెంపరింగ్/పప్పు/తడ్కా కోసం:
ఆవాలు 1/2 tsp
కరివేపాకు 1 రెమ్మ
ఇంగువ చిటికెడు
నూనె 1/2 టేబుల్ స్పూన్
క్యాబేజీ ఫ్రై ~ క్యాబేజీ సెనగపప్పు వేపుడు తయారు చేసే విధానం
ఒక పాత్రలో, 1 1/2 కప్పుల నీరు, తురిమిన క్యాబేజీ, నానబెట్టిన చనా పప్పు, పసుపు మరియు చిటికెడు ఉప్పు వేసి క్యాబేజీ దాదాపు ఉడికినంత వరకు ఉడికించాలి. మిగిలిన నీటిని తీసి పక్కన పెట్టండి.
కడాయి లేదా వంట పాత్రలో నూనె వేడి చేయండి. నూనె వేడి అయ్యాక, ఆవాలు వేసి చిలకరించడానికి అనుమతించండి. కరివేపాకు, ఇంగువ వేసి కలపాలి. రుబ్బిన కొబ్బరి-అల్లం-కొత్తిమీర-పచ్చిమిర్చి పేస్ట్ వేసి 3 మీటర్ల వరకు ఉడికించాలి.
దాదాపు ఉడికిన క్యాబేజీ మరియు చనా పప్పు వేసి కలపాలి. 9-10 మీటర్ల వరకు ఉడికించాలి. ఉప్పు సర్దుబాటు చేయండి.
వేడిని ఆపివేయండి, సర్వింగ్ బౌల్లోకి తీసివేయండి. అన్నం, రసం మరియు పాపడ్తో వెచ్చగా వడ్డించండి.