Ingredients required
- Cabbage Shredded – Two cups,
- Potato-one
- Pesarappu-Arakappu,
- Chili-four
- salt-enough,
- A pinch of turmeric
- Grate coconut - two spoons
- Garamsala-spoon
- Curry leaves-four cloves
- Chickpea flour – two cups,
- Baking soda-pinch
- vamu-arachencha,
- Oil-enough for frying
Method of making
Step 1: Cook the potato in the cooker until it becomes double.
Step2: After it cools down, peel it and knead it gently with your hand and keep it aside. Keep fenugreek soaked.
Step3 : Then add four spoons of oil in a pan and add curry leaves, green chillies, grated coconut, salt and turmeric.
Step4 : After a while, add cabbage and pesa dal and stir. Pour some water in it and cover it. After five minutes add potato mixture, coriander and garam masala and keep aside.
Step 5:After it cools down, keep it aside.
Step6 :Take gram flour in a bowl, add baking soda, salt and water to it and mix it like batter.
Step 7: Now pour oil in a pan and put it on the stove. After heating, dip the prepared seeds in peanut flour.
Step8: Fry till it turns golden color and Cabbage Bonda is ready. These are good to eat with tomato sauce.
Telugu version
కావలసిన పదార్థాలు
- తరిగిన క్యాబేజీ - రెండు కప్పులు,
- బంగాళదుంప - ఒకటి
- పెసరపప్పు-అరకప్పు,
- మిరపకాయ-నాలుగు
- ఉప్పు - తగినంత,
- చిటికెడు పసుపు
- కొబ్బరి తురుము - రెండు చెంచాలు
- గరంసాలా-చెంచా
- కరివేపాకు - నాలుగు లవంగాలు
- శనగ పిండి - రెండు కప్పులు,
- బేకింగ్ సోడా-చిటికెడు
- వాము-అరచెంచ,
- నూనె - వేయించడానికి సరిపడా
తయారు చేసే విధానం
స్టెప్ 1: బంగాళాదుంపను కుక్కర్లో రెట్టింపు అయ్యే వరకు ఉడికించాలి.
స్టెప్ 2: చల్లారిన తర్వాత పై తొక్క తీసి చేత్తో మెత్తగా పిసికి పక్కన పెట్టుకోవాలి. మెంతులు నానబెట్టి ఉంచండి.
స్టెప్ 3: తర్వాత బాణలిలో నాలుగు చెంచాల నూనె వేసి కరివేపాకు, పచ్చిమిర్చి, కొబ్బరి తురుము, ఉప్పు, పసుపు వేయాలి.
స్టెప్ 4: కాసేపయ్యాక క్యాబేజీ, పెసల పప్పు వేసి కలపాలి. అందులో కొన్ని నీళ్లు పోసి మూత పెట్టాలి. ఐదు నిమిషాల తర్వాత బంగాళదుంప మిశ్రమం, కొత్తిమీర, గరం మసాలా వేసి పక్కన పెట్టుకోవాలి.
స్టెప్5: అది చల్లారిన తర్వాత పక్కన పెట్టండి.
స్టెప్6: ఒక గిన్నెలో శెనగపిండిని తీసుకుని, దానికి బేకింగ్ సోడా, ఉప్పు మరియు నీరు వేసి, పిండిలా కలపండి.
స్టెప్7 : ఇప్పుడు బాణలిలో నూనె పోసి స్టవ్ మీద పెట్టాలి. వేడయ్యాక సిద్ధం చేసుకున్న గింజలను శనగపిండిలో వేయాలి.
స్టెప్8 : గోల్డెన్ కలర్ వచ్చే వరకు ఫ్రై చేసి క్యాబేజీ బోండా రెడీ. వీటిని టొమాటో సాస్తో తింటే బాగుంటుంది.