Ingredients required
- 1/4 cup shrimp
- 1 cup gongura
- 2-3 onions
- 2-5 tomatoes
- 4-6 green chillies and dried chillies
- 2 spoons of chili
- 1/2 tsp turmeric
- Sufficient keys
- Sufficient coriander powder
- Adequate garlic paste
- Sufficient salt to taste
- 5 tsp oil/ghee
- Sufficient curry leaves and coriander (garnish)
Method of making
- First wash the gongura brought from the market in water. After that, put this gongura in a vessel of water and cook it for a while.. keep it aside. Also the prawns should be cleaned and kept.
- Then take a pan on the stove and heat it by pouring some oil. After the oil is hot, add the cleaned prawns and fry well for a while. These fried prawns should be kept separately without ghee.
- Now in the remaining ghee in the same pan, add black pepper, spices, onion slices, curry leaves and green chillies and fry. After they are fried, add the ginger and garlic mixture. Then add the tomato pieces.
- After cooking the mixture for a while, add the gongura which has been cooked and kept aside, some turmeric, chillies and enough salt to taste.. Cover the vessel.
- After cooking for a while, add the fried prawns and coriander powder. Cook for another 5 minutes. Finally garnish with coriander or curry powder. That's it! Sizzling Gongura Prawn Curry is ready!
Telugu version
కావలసిన పదార్థాలు
- 1/4 కప్పు రొయ్యలు
- 1 కప్పు గోంగూర
- 2-3 ఉల్లిపాయలు
- 2-5 టమోటాలు
- 4-6 పచ్చిమిర్చి మరియు ఎండు మిరపకాయలు
- మిరపకాయ 2 స్పూన్లు
- 1/2 టీస్పూన్ పసుపు
- తగినంత కీలు
- సరిపడా ధనియాల పొడి
- తగినంత వెల్లుల్లి పేస్ట్
- రుచికి సరిపడా ఉప్పు
- 5 టీస్పూన్ల నూనె/నెయ్యి
- తగినంత కరివేపాకు మరియు కొత్తిమీర (గార్నిష్)
తయారు చేసే విధానం
- ముందుగా మార్కెట్ నుంచి తెచ్చిన గోంగూరను నీళ్లలో కడగాలి. ఆ తర్వాత ఈ గోంగూరను నీళ్ల పాత్రలో వేసి కాసేపు ఉడికించి.. పక్కన పెట్టుకోవాలి. అలాగే రొయ్యలను శుభ్రం చేసి ఉంచాలి.
- తర్వాత స్టవ్ మీద పాన్ తీసుకుని కొంచెం నూనె పోసి వేడి చేయాలి. నూనె వేడి అయ్యాక అందులో శుభ్రం చేసుకున్న రొయ్యలను వేసి కాసేపు బాగా వేయించాలి. ఈ వేయించిన రొయ్యలను నెయ్యి లేకుండా విడిగా ఉంచాలి.
- ఇప్పుడు అదే బాణలిలో మిగిలిన నెయ్యిలో ఎండుమిర్చి, మసాలాలు, ఉల్లిపాయ ముక్కలు, కరివేపాకు, పచ్చిమిర్చి వేసి వేయించాలి. అవి వేగిన తర్వాత అల్లం, వెల్లుల్లి మిశ్రమం వేయాలి. తర్వాత టొమాటో ముక్కలు వేయాలి.
- మిశ్రమం కాసేపు ఉడికిన తర్వాత ఉడికించి పక్కన పెట్టుకున్న గోంగూర, కొంచెం పసుపు, కారం, రుచికి సరిపడా ఉప్పు వేసి.. పాత్రను మూతపెట్టాలి.
- కాసేపు ఉడికిన తర్వాత వేయించిన రొయ్యలు, ధనియాల పొడి వేయాలి. మరో 5 నిమిషాలు ఉడికించాలి. చివరగా కొత్తిమీర లేదా కరివేపాకుతో గార్నిష్ చేయాలి. అంతే! సిజ్లింగ్ గోంగూర రొయ్యల కూర సిద్ధంగా ఉంది!