Ingredients
Sago 1 1/2 cups (sabudana/saggubiyyam)
Potatoes 2, medium sized, washed, boiled and mashed
Peanuts 3/4 cup, roasted, peeled and coarsely ground
Sugar 3/4 tsp (optional)
Green chilis 3, finely chopped
Fresh coriander leaves 3 tbsps, finely chopped
Arrowroot powder 1 tbsp (optional)
Lemon juice 1/2 tbsp
Salt to taste
Oil to deep fry
Method for making Sabudana Vada
Wash large or medium sized sago and strain the water. Sprinkle 1/4 cup of water over the sago, place lid and set aside for 1 1/2 to 2 hours.
Pressure cook the washed potatoes till soft. The potatoes should not be mushy but just cook till soft. Peel and grate the potatoes in a large bowl.
Add the sago, arrowroot powder, coarsely ground peanut powder, chopped green chilis, coriander leaves, lemon juice, sugar, salt to taste and mix well.
Make large lemon sized balls out of the mixture and lightly flatten them. Place them in the fridge for a few minutes.
Heat oil for deep frying in a heavy bottomed vessel. Once the oil turns hot, reduce flame to medium and place 3 to 4 vadas carefully in the hot oil.
Deep fry till golden brown in color and carefully remove them and place them on absorbent paper.
Serve warm with chutney of your choice.
Telugu version
కావలసినవి
సాగో 1 1/2 కప్పులు (సాబుదానా/సగ్గుబియ్యం)
బంగాళదుంపలు 2, మధ్యస్థ పరిమాణం, కడిగిన, ఉడకబెట్టి, గుజ్జు
వేరుశెనగలు 3/4 కప్పు, కాల్చిన, ఒలిచిన మరియు ముతకగా రుబ్బుకోవాలి
చక్కెర 3/4 టీస్పూన్లు (ఐచ్ఛికం)
పచ్చిమిర్చి 3, సన్నగా తరిగినవి
తాజా కొత్తిమీర 3 టేబుల్ స్పూన్లు, సన్నగా తరిగిన
యారోరూట్ పొడి 1 టేబుల్ స్పూన్ (ఐచ్ఛికం)
నిమ్మరసం 1/2 టేబుల్ స్పూన్
రుచికి ఉప్పు
డీప్ ఫ్రై చేయడానికి నూనె
సాబుదాన వడ తయారు చేసే విధానం
పెద్ద లేదా మీడియం సైజు సాగొని కడగండి మరియు నీటిని వడకట్టండి. సాగో మీద 1/4 కప్పు నీటిని చిలకరించి, మూత పెట్టి 1 1/2 నుండి 2 గంటలు పక్కన పెట్టండి.
కడిగిన బంగాళాదుంపలను మెత్తగా ఉడికించాలి. బంగాళాదుంపలు మెత్తగా ఉండకూడదు కానీ మెత్తగా ఉడికించాలి. పెద్ద గిన్నెలో బంగాళాదుంపలను పీల్ చేసి తురుముకోవాలి.
శెనగపిండి, యారోరూట్ పొడి, మెత్తగా రుబ్బిన వేరుశెనగ పొడి, తరిగిన పచ్చిమిర్చి, కొత్తిమీర తరుగు, నిమ్మరసం, పంచదార, రుచికి సరిపడా ఉప్పు వేసి బాగా కలపాలి.
మిశ్రమం నుండి పెద్ద నిమ్మకాయ పరిమాణంలో బంతులను తయారు చేయండి మరియు వాటిని తేలికగా చదును చేయండి. వాటిని కొన్ని నిమిషాలు ఫ్రిజ్లో ఉంచండి.
ఒక భారీ బాటమ్ పాత్రలో డీప్ ఫ్రై చేయడానికి నూనెను వేడి చేయండి. నూనె వేడిగా మారిన తర్వాత, మంటను మీడియంకు తగ్గించి, వేడి నూనెలో 3 నుండి 4 వడలను జాగ్రత్తగా ఉంచండి.
బంగారు గోధుమ రంగు వచ్చేవరకు డీప్ ఫ్రై చేసి, వాటిని జాగ్రత్తగా తీసివేసి శోషక కాగితంపై ఉంచండి.
మీకు నచ్చిన చట్నీతో వేడిగా వడ్డించండి.