Ingredients required
- 1 cup of rice,
- Half a cup of tomato juice
- Butter-1 tsp,
- A small piece of ginger,
- Cheese 50 grams,
- Bread powder-1 Salt,
- Half a teaspoon of pepper powder,
- enough oil for frying,
- Enough salt
Method of making
Step1: Melt butter in a pan and fry rice and jaggery pieces in it. After a while add a glass of water and cook on low flame.
Step2: After adding half the water, add tomato juice, pepper powder and salt.
step 3: add cheese in it and close the oven. After cooling, cut this mixture into small balls (cutlet shape) and fry in oil.
Step 4: These are very tasty when eaten with ginger chutney or tomato sauce.
Telugu version
కావలసిన పదార్థాలు
- 1 కప్పు బియ్యం,
- అర కప్పు టమోటా రసం
- వెన్న - 1 స్పూన్,
- ఒక చిన్న అల్లం ముక్క,
- చీజ్ 50 గ్రాములు,
- బ్రెడ్ పౌడర్ - 1 ఉప్పు,
- మిరియాల పొడి అర టీస్పూన్,
- వేయించడానికి తగినంత నూనె,
- తగినంత ఉప్పు
తయారు చేసే విధానం
స్టెప్ 1: బాణలిలో వెన్న కరిగించి అందులో బియ్యం మరియు బెల్లం ముక్కలను వేయించాలి. కాసేపయ్యాక ఒక గ్లాసు నీళ్లు పోసి తక్కువ మంట మీద ఉడికించాలి.
Step2 :సగం నీళ్లు పోసిన తర్వాత టమాటా రసం, మిరియాల పొడి, ఉప్పు వేయాలి.
స్టెప్ 3: తర్వాత అందులో చీజ్ వేసి ఓవెన్ మూసేయండి. చల్లారిన తర్వాత, ఈ మిశ్రమాన్ని చిన్న ఉండలుగా (కట్లెట్ ఆకారంలో) కట్ చేసి నూనెలో వేయించాలి.
స్టెప్ 4: వీటిని అల్లం చట్నీ లేదా టొమాటో సాస్తో తింటే చాలా రుచిగా ఉంటాయి.