Ingredients required
- Two cups of rice
- Two cups diced pineapple
- Half a cup of garlic
- 8-10 cashews
- Half a cup of ghee
- 5-6 raisins
- 2 teaspoons of chili
- Enough salt
- Two onions
- Enough refined oil
- 1 tsp ground chilli powder
- 1/2 cup beans drained
- A pinch of turmeric
- 1/2 cup pepper powder
- 1 teaspoon lemon juice
Method of making
Step 1 :Cut fresh pineapple and onion into small pieces without taking any vegetables and keep aside. Take carrots, capsicum and ginger and cut them into small pieces and grate them.
Step2:Take rice in a vessel, wash it clean and cook it thoroughly, after it cools down, add a little ghee and dry the rice. Now take a vessel and place it on the stove, heat it, add enough oil, add onions, garlic, chillies, beans, carrot and fry until smooth, then add poppy seeds, salt, green vegetables, chilli, turmeric and pineapple pieces and fry well for ten minutes.
Step 3: After that, add the cooked rice to the well cooked mixture and pour it down and garnish it with raisins, a little pepper powder and lemon juice. That's it, pineapple rice is ready before us.
Step4:Vegetarians can also use boiled boneless chicken pieces or egg.
Telugu version
కావలసిన పదార్థాలు
- రెండు కప్పుల బియ్యం
- రెండు కప్పుల ముక్కలు చేసిన పైనాపిల్
- వెల్లుల్లి సగం కప్పు
- 8-10 జీడిపప్పు
- నెయ్యి అరకప్పు
- 5-6 ఎండుద్రాక్ష
- మిరపకాయ 2 టీస్పూన్లు
- తగినంత ఉప్పు
- రెండు ఉల్లిపాయలు
- శుద్ధి చేసిన నూనె సరిపోతుంది
- 1 స్పూన్ గ్రౌండ్ మిరప పొడి
- 1/2 కప్పు బీన్స్ పారుదల
- చిటికెడు పసుపు
- 1/2 కప్పు మిరియాల పొడి
- 1 టీస్పూన్ నిమ్మరసం
తయారు చేసే విధానం
స్టెప్ 1: తాజా పైనాపిల్ మరియు ఉల్లిపాయలను కూరగాయలు తీసుకోకుండా చిన్న ముక్కలుగా కట్ చేసి పక్కన పెట్టుకోండి. క్యారెట్, క్యాప్సికమ్ మరియు అల్లం తీసుకుని వాటిని చిన్న ముక్కలుగా కట్ చేసి తురుముకోవాలి.
Step2:ఒక పాత్రలో బియ్యాన్ని తీసుకుని శుభ్రంగా కడిగి బాగా ఉడికించి, చల్లారిన తర్వాత కొద్దిగా నెయ్యి వేసి బియ్యాన్ని ఆరబెట్టాలి. ఇప్పుడు ఒక పాత్రను తీసుకుని స్టవ్ మీద పెట్టి, వేడి చేసి, తగినంత నూనె వేసి, ఉల్లిపాయలు, వెల్లుల్లి, మిరపకాయలు, బీన్స్, క్యారెట్ వేసి మెత్తగా వేయించి, గసగసాలు, ఉప్పు, పచ్చి కూరగాయలు, కారం, పసుపు మరియు పైనాపిల్ ముక్కలు మరియు పది నిమిషాలు బాగా వేయించాలి.
స్టెప్ 3: ఆ తర్వాత బాగా ఉడికిన మిశ్రమంలో ఉడికిన అన్నం వేసి దించి, ఎండు ద్రాక్ష, కొద్దిగా మిరియాల పొడి, నిమ్మరసంతో గార్నిష్ చేయాలి. అంతే, మనకంటే ముందే పైనాపిల్ రైస్ రెడీ.
Step4:శాఖాహారులు ఉడికించిన బోన్లెస్ చికెన్ ముక్కలు లేదా గుడ్డును కూడా ఉపయోగించవచ్చు.