restaurant style mushroom pepper fry
Antioxident rich mushrooms are low fat, gluten free and full of nutrition. Mushrooms cook very quickly, absorb flavors wonderfully and its meaty texture makes it a great vegetarian alternative to meat.
Follow the instructions below to learn how to make mushroom pepper fry
Ingredients
Mushrooms 250 gms, white button mushrooms
Green capsicum 1, large, chop into bite sized chunks
Onion 1, large, sliced
Green chilis 1, slit
Garlic 3 cloves, finely minced
Ginger 1/2", finely minced
Lemon juice 1 tsp (optional)
Curry leaves a sprig
Black peppercorns 3/4 tsp, freshly ground
Oil 2 tbsps
Salt to taste
Coriander leaves for garnish
Method for making Mushroom Pepper Fry
Clean mushrooms of all its dirt and trim the stems. Place them in salted boiling water for a mt. Strain and pat dry with a clean towel. Slice them and set aside.
Add oil in a wok or heavy bottomed vessel. Once hot, add garlic and saute for a few secs. Do not burn them. Add the sliced onions, minced ginger, green chilli and curry leaves and saute for 3 mts.
Add the capsicum pieces and saute on medium high for 4-5 mts, tossing constantly so that they do not burn.
Add the sliced mushrooms, place lid and cook on medium flame until soft and cooked. Stir once in a while. If there is any liquid, cook till the liquid is absorbed. Increase flame and toss the mushrooms so that they do not burn.
Add black pepper powder and salt and mix. Turn off flame, add lemon juice and mix. Remove to a serving bowl and garnish with fresh coriander leaves and serve warm.
Telugu version
రెస్టారెంట్ స్టైల్ మష్రూమ్ పెప్పర్ ఫ్రై
యాంటీఆక్సిడెంట్ పుష్కలంగా ఉండే పుట్టగొడుగులు తక్కువ కొవ్వు, గ్లూటెన్ ఫ్రీ మరియు పూర్తి పోషకాహారాన్ని కలిగి ఉంటాయి. పుట్టగొడుగులు చాలా త్వరగా వండుతాయి, రుచులను అద్భుతంగా గ్రహిస్తాయి మరియు దాని మాంసపు ఆకృతి మాంసానికి గొప్ప శాఖాహార ప్రత్యామ్నాయంగా చేస్తుంది.
మష్రూమ్ పెప్పర్ ఫ్రై ఎలా చేయాలో తెలుసుకోవడానికి క్రింది సూచనలను అనుసరించండి
కావలసినవి
పుట్టగొడుగులు 250 గ్రాములు, తెలుపు బటన్ పుట్టగొడుగులు
పచ్చి క్యాప్సికమ్ 1, పెద్దది, కాటుక సైజు ముక్కలుగా కోయండి
ఉల్లిపాయ 1, పెద్దది, ముక్కలు
పచ్చిమిర్చి 1, చీలిక
వెల్లుల్లి 3 లవంగాలు, మెత్తగా తరిగినవి
అల్లం 1/2", మెత్తగా తరిగినది
నిమ్మరసం 1 టీస్పూన్ (ఐచ్ఛికం)
కరివేపాకు ఒక రెమ్మ
నల్ల మిరియాలు 3/4 tsp, తాజాగా గ్రౌండ్
నూనె 2 టేబుల్ స్పూన్లు
రుచికి ఉప్పు
గార్నిష్ కోసం కొత్తిమీర ఆకులు
మష్రూమ్ పెప్పర్ ఫ్రై తయారీ విధానం
పుట్టగొడుగులను దాని అన్ని ధూళి నుండి శుభ్రం చేయండి మరియు కాండం కత్తిరించండి. వాటిని ఒక మీటరు వరకు ఉప్పు వేడినీటిలో ఉంచండి. శుభ్రమైన టవల్తో వడకట్టి ఆరబెట్టండి. వాటిని ముక్కలుగా చేసి పక్కన పెట్టండి.
ఒక వోక్ లేదా భారీ అడుగున ఉన్న పాత్రలో నూనె జోడించండి. వేడి అయ్యాక, వెల్లుల్లి వేసి కొన్ని సెకన్ల పాటు వేయించాలి. వాటిని కాల్చవద్దు. ముక్కలు చేసిన ఉల్లిపాయలు, అల్లం ముక్కలు, పచ్చిమిర్చి మరియు కరివేపాకు వేసి 3 మీటర్ల వరకు వేయించాలి.
క్యాప్సికమ్ ముక్కలను వేసి మీడియం ఎత్తులో 4-5 మీటర్ల వరకు వేయించాలి, అవి కాలిపోకుండా నిరంతరం టాసు చేయండి.
ముక్కలు చేసిన పుట్టగొడుగులను వేసి, మూత పెట్టి, మెత్తగా మరియు ఉడికినంత వరకు మీడియం మంట మీద ఉడికించాలి. ఒక్కోసారి కదిలించు. ఏదైనా ద్రవం ఉంటే, ద్రవం పీల్చుకునే వరకు ఉడికించాలి. మంటను పెంచండి మరియు పుట్టగొడుగులను కాల్చకుండా టాసు చేయండి.
నల్ల మిరియాల పొడి మరియు ఉప్పు వేసి కలపాలి. మంటను ఆపివేసి, నిమ్మరసం వేసి కలపాలి. సర్వింగ్ బౌల్లోకి తీసి తాజా కొత్తిమీర ఆకులతో గార్నిష్ చేసి వెచ్చగా సర్వ్ చేయాలి.