Ingredients
Eggs 4
Shallots 4, finely chopped (small onions of 4 tbsp of chopped white onions)
Green chilies 2, finely minced
Milk 2 tbsps
Capsicum 4 tbsps, finely minced (optional)
Carrot 4 tbsps, finely minced (optional)
Salt to taste
Black pepper powder 1/4 tsp
Turmeric powder 1/4 tsp
Garam masala powder 1/4 tsp
Coriander leaves 2 tbsps, finely chopped
Oil 2 tbsp (or butter)
Method for making Masala Omelette
Beat the eggs till frothy. Add the rest of the ingredients except the oil and whisk well.
Drizzle oil in a pan, allow it to heat up. Once hot, reduce flame, add half of the egg mixture and swirl it around the pan. Cook on low to medium flame till the sides are cooked and the underside is slightly browned. The center will appear uncooked and liquid-y. Its fine. Slowly flip over and cook the other side for about 10-12 seconds.
Slide the omelette onto a plate and serve with bread or buns.
Telugu version
కావలసినవి
గుడ్లు 4
షాలోట్స్ 4, సన్నగా తరిగినవి (4 టేబుల్ స్పూన్ల చిన్న ఉల్లిపాయలు తరిగిన తెల్ల ఉల్లిపాయలు)
పచ్చిమిర్చి 2, సన్నగా తరిగినవి
పాలు 2 టేబుల్ స్పూన్లు
క్యాప్సికమ్ 4 టేబుల్ స్పూన్లు, మెత్తగా తరిగిన (ఐచ్ఛికం)
క్యారెట్ 4 టేబుల్ స్పూన్లు, సన్నగా తరిగిన (ఐచ్ఛికం)
రుచికి ఉప్పు
నల్ల మిరియాల పొడి 1/4 tsp
పసుపు పొడి 1/4 tsp
గరం మసాలా పొడి 1/4 tsp
కొత్తిమీర 2 టేబుల్ స్పూన్లు, సన్నగా తరిగిన
నూనె 2 టేబుల్ స్పూన్లు (లేదా వెన్న)
మసాలా ఆమ్లెట్ తయారు చేసే విధానం
గుడ్లు నురుగు వరకు కొట్టండి. నూనె తప్ప మిగిలిన పదార్థాలన్నీ వేసి బాగా కలపాలి.
బాణలిలో నూనె వేయండి, అది వేడెక్కడానికి అనుమతించండి. వేడి అయ్యాక మంట తగ్గించి అందులో సగం గుడ్డు మిశ్రమం వేసి పాన్ చుట్టూ తిప్పాలి. ప్రక్కలు ఉడికినంత వరకు తక్కువ నుండి మీడియం మంట మీద ఉడికించాలి మరియు దిగువ భాగం కొద్దిగా గోధుమ రంగులోకి వచ్చే వరకు ఉడికించాలి. కేంద్రం వండని మరియు ద్రవ-y కనిపిస్తుంది. పర్లేదు. నెమ్మదిగా తిప్పండి మరియు మరొక వైపు సుమారు 10-12 సెకన్ల పాటు ఉడికించాలి.
ఆమ్లెట్ను ప్లేట్లోకి జారండి మరియు బ్రెడ్ లేదా బన్స్తో సర్వ్ చేయండి.