Ingredients required
- 1/2 kg of cucumbers
- One cup maida
- Half a cup of corn flour
- A teaspoon of chili powder
- Half a teaspoon of lemon juice
- Two onions
- Two tomatoes
- Salt to taste
- Enough oil
- A teaspoon of ginger and garlic paste
- Enough tomato sauce
- Enough soy sauce
- Enough poppy seeds
Method of making
Step1: Take fresh cucumbers, wash them clean, cut them into small pieces and soak them in salt water for two minutes. Then take a vessel and add flour, corn flour and lemon juice in it, mix well and keep it for half an hour. Then take onions and tomatoes and grate them into small pieces and keep aside.
Step 2: Now take a pan and pour some oil in it and after it heats up, add the kakara mixture that was mixed earlier and fry it till it becomes hot.
Step 3: Now take a vessel, pour enough oil in it, heat it, add poppy seeds, onion paste, ginger garlic paste, tomato paste, soy sauce, tomato sauce, salt and pepper and fry for five minutes.
Step 4: Then add the boiled kakar and mix well and keep covered for five minutes. That's it, variety Kakarakaya Manchurian is ready before us.
Step 5: Kakarakaya Manchurian is delicious when eaten in hot rice.
Telugu version
కావలసిన పదార్థాలు
- 1/2 కిలోల దోసకాయలు
- ఒక కప్పు మైదా
- అరకప్పు మొక్కజొన్న పిండి
- కారం పొడి ఒక టీస్పూన్
- నిమ్మరసం అర టీస్పూన్
- రెండు ఉల్లిపాయలు
- రెండు టమోటాలు
- రుచికి ఉప్పు
- తగినంత నూనె
- ఒక టీస్పూన్ అల్లం మరియు వెల్లుల్లి పేస్ట్
- తగినంత టమోటా సాస్
- తగినంత సోయా సాస్
- తగినంత గసగసాలు
తయారు చేసే విధానం
Step1: తాజా దోసకాయలను తీసుకుని శుభ్రంగా కడిగి చిన్న ముక్కలుగా కట్ చేసి ఉప్పు నీటిలో రెండు నిమిషాలు నానబెట్టాలి. తర్వాత ఒక పాత్రను తీసుకుని అందులో మైదా, మొక్కజొన్న పిండి, నిమ్మరసం వేసి బాగా కలిపి అరగంట పాటు ఉంచాలి. తర్వాత ఉల్లిపాయలు, టొమాటోలను తీసుకుని చిన్న చిన్న ముక్కలుగా చేసి పక్కన పెట్టుకోవాలి.
స్టెప్ 2: ఇప్పుడు ఒక పాన్ తీసుకుని అందులో కొంచెం నూనె పోసి వేడయ్యాక ముందుగా కలిపిన కాకర మిశ్రమాన్ని వేసి వేడెక్కేలా వేయించాలి.
స్టెప్ 3: ఇప్పుడు ఒక పాత్రను తీసుకుని అందులో సరిపడా నూనె పోసి వేడయ్యాక అందులో గసగసాలు, ఉల్లిపాయ పేస్ట్, అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్, టొమాటో పేస్ట్, సోయాసాస్, టొమాటో సాస్, ఉప్పు, కారం వేసి ఐదు నిమిషాలు వేయించాలి.
స్టెప్ 4: తర్వాత ఉడికించిన కాకర్ వేసి బాగా కలపండి మరియు ఐదు నిమిషాలు మూతపెట్టి ఉంచండి. అంతే వెరైటీ కాకరకాయ మంచూరియా మనముందు రెడీ.
స్టెప్ 5: కాకరకాయ మంచూరియన్ వేడి అన్నంలో తింటే రుచిగా ఉంటుంది.