Ingredients required
- In a quarter of wheat flour
- Onion Cup
- quarter cup of onion powder
- Chili-5
- Cabbage, carrot grated ¼ cup
- A pinch of turmeric
- enough salt
- A little coriander
- Oil 2 tsp
Method of making
Step1: Add salt to the wheat flour and mix it like chapati batter with water. Heat oil in a pan and fry onion, onion and green chillies until soft.
After step2,: add chopped cabbage, carrot, enough salt and turmeric and mix well and cover. After five minutes, when the moisture is gone, add coriander and let it cool down.
Step 3: After the dough becomes soft, make it into small balls and press it thinly into chapati size.
Step 4: Heat the pan and warm this chapati from both sides a little and take it out and keep it aside.
Step 5: After cooling, cut the chapatis into two inch wide vertical ribbons.
Step 6: Put a little onion mixture at one end and fold it like a triangle. After folding the entire samosa into a triangle, wet the edges and seal them tightly so that they do not split.
Step 7: Add in hot oil and fry until crispy. That's all Hyderabad Samosa is ready
Telugu version
కావలసిన పదార్థాలు
- పావు వంతు గోధుమ పిండిలో
- ఉల్లిపాయ కప్పు
- పావు కప్పు ఉల్లిపాయ పొడి
- మిరపకాయ-5
- క్యాబేజీ, క్యారెట్ తురిమిన ¼ కప్పు
- చిటికెడు పసుపు
- తగినంత ఉప్పు
- కొద్దిగా కొత్తిమీర
- నూనె 2 స్పూన్
తయారు చేసే విధానం
Step1 :గోధుమ పిండిలో ఉప్పు వేసి చపాతీ పిండిలా నీళ్లతో కలపాలి. బాణలిలో నూనె వేడి చేసి ఉల్లిపాయలు, ఉల్లిపాయలు, పచ్చిమిర్చి వేసి మెత్తగా వేయించాలి.
Step2: తర్వాత అందులో తరిగిన క్యాబేజీ, క్యారెట్, తగినంత ఉప్పు, పసుపు వేసి బాగా కలిపి మూతపెట్టాలి. ఐదు నిమిషాల తర్వాత తేమ పోయాక కొత్తిమీర వేసి చల్లారనివ్వాలి.
స్టెప్ 3: పిండి మెత్తగా అయ్యాక చిన్న చిన్న ఉండలుగా చేసి చపాతీ సైజులో సన్నగా వత్తుకోవాలి.
స్టెప్ 4 :పాన్ వేడి చేసి, ఈ చపాతీని రెండు వైపులా కొద్దిగా వేడెక్కించి, బయటకు తీసి పక్కన పెట్టుకోవాలి.
స్టెప్ 5: చల్లారిన తర్వాత, చపాతీలను రెండు అంగుళాల వెడల్పు గల నిలువు రిబ్బన్లుగా కత్తిరించండి.
స్టెప్ 6: ఒక చివర కొద్దిగా ఉల్లిపాయ మిశ్రమాన్ని ఉంచి త్రిభుజంలా మడవండి. మొత్తం సమోసాను త్రిభుజంగా మడతపెట్టిన తర్వాత, అంచులను తడిపి, అవి విడిపోకుండా గట్టిగా మూసివేయండి.
స్టెప్ 7: వేడి నూనెలో వేసి క్రిస్పీ అయ్యే వరకు వేయించాలి. అంతే హైదరాబాద్ సమోసా రెడీ