Ingredients
- Dondakaya 1/2 kg, make a + slit till three-fourths of the length of the dondakaya
- Turmeric powder 1/4 tsp
- Salt to taste
- Coriander leaves for garnish, finely chopped (optional)
For stuffing:
- Dry coconut powder 2 tbsps
- Sesame seeds 1 1/4 tbsp
- Coriander seeds 1 1/2 tbsps
- Cumin seeds 1/2 tsp
- Dry red chilies 3
- Chana dal 2 tbsps
For tempering:
- Mustard seeds 1/2 tsp
- Asafoetida 1/4 tsp
- Curry leaves 1 sprig
Method for making Gutti dondakaya recipe – Andhra style stuffed tindora fry
Nip the tip and tail ends of each dondakaya and make a + slit along the length of each dondakaya.
Heat a tsp of oil in a frying pan, add the coriander seeds, cumin seeds, and channa dal and fry on low-medium flame till you get a nice aroma. Don't burn the spices. Roast for 4-5 mins stirring continuously. Remove and cool.
In the same frying pan, add the sesame seeds and dry red chilies and roast on low flame for 3 mins. Remove and cool.
Once cool, grind the roasted ingredients along with dry coconut powder to a slightly coarse powder.
Stuff the slit dondakayalu with the stuffing mixture and set aside.
Heat oil in a heavy bottomed vessel, add the mustard seeds and allow to splutter. Add the asafoetida, turmeric powder, and curry leaves and saute for a few seconds.
Place the stuffed dondakayalu in the pan and cook on medium-high flame for 3 mins without a lid.
Cover and cook on low flame till the dondakayalu turn almost soft, approx 20-25 mins. Remove lid and continue to cook till done. Flip the dondakayalu once in a while to cook evenly.
Turn off heat once cooked and serve with hot steamed rice or roti.
Telugu version
కావాల్సిన పదార్ధాలు
- దొండకాయ 1/2 కిలోలు, దొండకాయ పొడవులో మూడు వంతుల వరకు + చీలిక చేయండి
- పసుపు పొడి 1/4 tsp
- రుచికి ఉప్పు
- అలంకరించు కోసం కొత్తిమీర ఆకులు, సన్నగా తరిగిన (ఐచ్ఛికం)
- సగ్గుబియ్యం కోసం:
- ఎండు కొబ్బరి పొడి 2 టేబుల్ స్పూన్లు
- నువ్వులు 1 1/4 టేబుల్ స్పూన్లు
- కొత్తిమీర గింజలు 1 1/2 టేబుల్ స్పూన్లు
- జీలకర్ర గింజలు 1/2 tsp
- ఎండు మిరపకాయలు 3
- చనా పప్పు 2 టేబుల్ స్పూన్లు
టెంపరింగ్ కోసం:
- ఆవాలు 1/2 tsp
- ఇంగువ 1/4 tsp
- కరివేపాకు 1 రెమ్మ
గుత్తి దొండకాయ రెసిపీ తయారు చేసే విధానం - ఆంధ్రా స్టైల్ స్టఫ్డ్ టిండోరా ఫ్రై
ప్రతి దొండకాయ యొక్క కొన మరియు తోక చివరలను తుడిచి, ప్రతి దొండకాయ పొడవున + చీలిక చేయండి.
ఫ్రైయింగ్ పాన్ లో ఒక స్పూను నూనె వేసి వేడయ్యాక కొత్తిమీర గింజలు, జీలకర్ర, చన్నా పప్పు వేసి మంచి వాసన వచ్చేవరకు తక్కువ మీడియం మంట మీద వేయించాలి. సుగంధ ద్రవ్యాలు కాల్చవద్దు. నిరంతరం కదిలిస్తూ 4-5 నిమిషాలు కాల్చండి. తీసివేసి చల్లబరచండి.
అదే ఫ్రైయింగ్ పాన్లో నువ్వులు మరియు ఎండు మిరపకాయలను వేసి 3 నిమిషాలు తక్కువ మంటపై కాల్చండి. తీసివేసి చల్లబరచండి.
చల్లారిన తర్వాత, పొడి కొబ్బరి పొడితో పాటు వేయించిన పదార్థాలను కొద్దిగా ముతక పొడిగా రుబ్బుకోవాలి.
దొండకాయలను సగ్గుబియ్యం మిశ్రమంతో స్టఫ్ చేసి పక్కన పెట్టండి.
భారీ అడుగున ఉన్న పాత్రలో నూనె వేడి చేసి, ఆవాలు వేసి చిటపటలాడనివ్వండి. ఇంగువ, పసుపు పొడి మరియు కరివేపాకు వేసి కొన్ని సెకన్ల పాటు వేయించాలి.
స్టఫ్ చేసిన దొండకాయలను పాన్లో వేసి, మీడియం-ఎత్తైన మంటపై మూత లేకుండా 3 నిమిషాలు ఉడికించాలి.
దొండకాయలు దాదాపు మెత్తగా, దాదాపు 20-25 నిమిషాల వరకు మూతపెట్టి తక్కువ మంట మీద ఉడికించాలి. మూత తీసివేసి, పూర్తయ్యే వరకు ఉడికించడం కొనసాగించండి. దొండకాయలు సమంగా ఉడకడానికి ఒకసారి తిప్పండి.
ఉడికిన తర్వాత వేడిని ఆపివేసి వేడి వేడి అన్నం లేదా రోటీతో సర్వ్ చేయండి.