Ingredients required
- Sonamasuri Rice- 100g.
- Two teaspoons of mustard
- Ten grams of groundnut
- Chili- six
- Garlic-100g (peel separated and peeled)
- Curry leaves-50
- Ghee 50 g
- Lemon is one
- Black pepper two
- Enough salt
Method of making
Step 1: Boil the rice and put it in a wide vessel and let it cool down. Heat ghee in a pan and fry some curry leaves and keep aside
put
Step2 :In the remaining neti, add mustard seeds, red chillies, groundnuts, green chillies and curry leaves and fry. After all these are fried, add garlic flakes and fry for a few seconds on low flame.
Step 3: Now add salt and rice. Finally add lemon juice and garnish with curry leaves fried in neti.
Telugu version
కావలసిన పదార్థాలు
- సోనామసూరి బియ్యం - 100 గ్రా.
- ఆవాలు రెండు టీస్పూన్లు
- వేరుశెనగ పది గ్రాములు
- మిరపకాయ - ఆరు
- వెల్లుల్లి - 100 గ్రా (తొక్క వేరు చేసి ఒలిచినది)
- కరివేపాకు - 50
- నెయ్యి 50 గ్రా
- నిమ్మకాయ ఒకటి
- నల్ల మిరియాలు రెండు
- తగినంత ఉప్పు
తయారు చేసే విధానం
స్టెప్ 1: బియ్యాన్ని ఉడకబెట్టి వెడల్పాటి పాత్రలో వేసి చల్లారనివ్వాలి. బాణలిలో నెయ్యి వేడి చేసి కొన్ని కరివేపాకులను వేయించి పక్కన పెట్టుకోవాలి
చాలు
Step2 :మిగిలిన నేతిలో ఆవాలు, ఎండుమిర్చి, శనగపప్పు, పచ్చిమిర్చి, కరివేపాకు వేసి వేయించాలి. ఇవన్నీ వేగిన తర్వాత అందులో వెల్లుల్లి రేకులను వేసి చిన్న మంటపై కొన్ని సెకన్ల పాటు వేయించాలి.
దశ 3: ఇప్పుడు ఉప్పు మరియు బియ్యం జోడించండి. చివరగా నిమ్మరసం వేసి నేతిలో వేయించిన కరివేపాకుతో గార్నిష్ చేయాలి.