Ingredients
Eggs 5, boiled and peeled
Onions 1, large, finely chopped
Capsicum 1. medium, chopped into 1/2" pieces
Turmeric powder 1/4 tsp
Roasted cumin powder 1/4 tsp
Coriander powder 3/4 tsp
Red chili powder 1/2 tsp (adjust to suit- your spice preference)
Lemon juice 1/2 tbsp
Salt to taste
Cooking oil 2 1/2 tbsp
Fresh coriander leaves for garnish
Make the paste: roast for 3 mins on low flame (except green chilies and ginger)
Cloves 2
Cinnamon 1/2"
Cardamom 1
Poppy seeds 3/4 Tsp
Cashew nuts 4-5
Ginger 1/2" piece
Green chilies 2 to 3 (adjust)
Method for making Egg gravy recipe
Heat 2 tsp oil in a heavy bottomed vessel, add a pinch of turmeric powder and add the boiled eggs. Saute of low to medium flame for a min. Remove and set aside.
In the same vessel, add the remaining oil and heat. Add chopped onions and saute till onions are lightly caramalized.
Add the turmeric powder, red chili powder, coriander powder, cumin powder, and salt. Mix to combine. Add the capsicum pieces and saute for 3 mins.
Add the ground paste and cook for 6 mins. Add 1 1/2 cups of water and bring to boil.
Add the boiled eggs and let it cook in this masala for 7-8 mins on medium flame. Place lid and reduce flame and cook till you get the desired curry consistency. Finally, add the lemon juice and mix. Turn off flame and remove to a serving bowl.
Garnish with coriander leaves. Turn off heat and serve hot with steamed rice, chapati, parotta or dosa.
Telugu version
కావలసినవి
గుడ్లు 5, ఉడికించి ఒలిచిన
ఉల్లిపాయలు 1, పెద్దవి, సన్నగా తరిగినవి
క్యాప్సికమ్ 1. మీడియం, 1/2" ముక్కలుగా తరిగినది
పసుపు పొడి 1/4 tsp
వేయించిన జీలకర్ర పొడి 1/4 tsp
ధనియాల పొడి 3/4 tsp
ఎర్ర మిరప పొడి 1/2 tsp (మీకు తగినట్లుగా సర్దుబాటు చేసుకోండి- మీ మసాలా ప్రాధాన్యత)
నిమ్మరసం 1/2 టేబుల్ స్పూన్
రుచికి ఉప్పు
వంట నూనె 2 1/2 టేబుల్ స్పూన్లు
అలంకరించు కోసం తాజా కొత్తిమీర ఆకులు
పేస్ట్ చేయండి: తక్కువ మంటపై 3 నిమిషాలు కాల్చండి (పచ్చిమిర్చి మరియు అల్లం మినహా)
లవంగాలు 2
దాల్చిన చెక్క 1/2"
ఏలకులు 1
గసగసాలు 3/4 టీస్పూన్లు
జీడిపప్పు 4-5
అల్లం 1/2" ముక్క
పచ్చిమిర్చి 2 నుండి 3 (సర్దుబాటు)
ఎగ్ గ్రేవీ రెసిపీని తయారుచేసే విధానం
భారీ అడుగున ఉన్న పాత్రలో 2 tsp నూనె వేడి చేసి, చిటికెడు పసుపు వేసి, ఉడికించిన గుడ్లను జోడించండి. తక్కువ నుండి మీడియం మంటలో ఒక నిమిషం పాటు వేయించాలి. తీసి పక్కన పెట్టండి.
అదే పాత్రలో మిగిలిన నూనె వేసి వేడి చేయాలి. తరిగిన ఉల్లిపాయలు వేసి ఉల్లిపాయలు తేలికగా పాకం అయ్యే వరకు వేయించాలి.
పసుపు పొడి, ఎర్ర మిరప పొడి, ధనియాల పొడి, జీలకర్ర పొడి మరియు ఉప్పు జోడించండి. కలపడానికి కలపండి. క్యాప్సికమ్ ముక్కలను వేసి 3 నిమిషాలు వేయించాలి.
గ్రౌండ్ పేస్ట్ వేసి 6 నిమిషాలు ఉడికించాలి. 1 1/2 కప్పుల నీరు వేసి మరిగించాలి.
ఉడికించిన గుడ్లు వేసి, మీడియం మంట మీద 7-8 నిమిషాలు ఈ మసాలాలో ఉడికించాలి. మూత పెట్టి మంటను తగ్గించి మీకు కావలసిన కూర పొందే వరకు ఉడికించాలి. చివరగా నిమ్మరసం వేసి కలపాలి. మంటను ఆపివేసి, సర్వింగ్ బౌల్లోకి తీసివేయండి.
కొత్తిమీర తరుగుతో గార్నిష్ చేయాలి. వేడిని ఆపివేసి, ఉడికించిన అన్నం, చపాతీ, పరోటా లేదా దోసతో వేడిగా వడ్డించండి.