Ingredients required
- Brown rice - 1/2 cup
- Fenugreek – 1/2 cup
- Ghee - 4 tsp
- Dry fruits - 1/4 cup
- Ilachi powder - pinch
- Milk maid - 200 grams
Method of making
Step1: It is almost always in the cooking of women during Shravanamasam. To prepare this, first soak the korrabiya and pesarapapu separately
Step2: In another pan, heat ghee for frying dry fruits and fry them. If you put soaked fenugreek in it, it will smell good.
Step 3: Add some water to it and cook fenugreek half. After it is half cooked, add korabiyam and cook for some time
Step 4: After both are fully cooked, add ilachi powder, milk maid, add ghee and turn off the stove.
Step 5: The delicious Korrabiyam Chekara Pongali is ready
Telugu version
కావలసిన పదార్థాలు
- బ్రౌన్ రైస్ - 1/2 కప్పు
- మెంతులు - 1/2 కప్పు
- నెయ్యి - 4 స్పూన్
- డ్రై ఫ్రూట్స్ - 1/4 కప్పు
- ఇలాచి పొడి - చిటికెడు
- మిల్క్ మెయిడ్ - 200 గ్రాములు
తయారు చేసే విధానం
స్టెప్ 1: శ్రావణమాసంలో స్త్రీల వంటలో ఇది దాదాపు ఎల్లప్పుడూ ఉంటుంది. దీన్ని సిద్ధం చేయడానికి, ముందుగా కొర్రబియా మరియు పెసరపప్పును విడివిడిగా నానబెట్టాలి
స్టెప్2: మరో పాన్లో డ్రై ఫ్రూట్స్ను వేయించడానికి నెయ్యి వేసి వేయించాలి. అందులో నానబెట్టిన పెసరపప్పు వేస్తే మంచి వాసన వస్తుంది.
స్టెప్ 3: దానికి కొంచెం నీరు వేసి మెంతికూర సగం ఉడికించాలి. సగం ఉడికిన తర్వాత కోరాబియ్యం వేసి కాసేపు ఉడికించాలి
స్టెప్ 4 :రెండూ పూర్తిగా ఉడికిన తర్వాత ఇలాచి పొడి, మిల్క్ మెయిడ్ వేసి నెయ్యి వేసి స్టవ్ ఆఫ్ చేయాలి.
స్టెప్ 5: రుచికరమైన కొర్రబియ్యం చెకర పొంగలి సిద్ధంగా ఉంది