Beet root roti Recipe in Telugu and English

Ingredients required

  1. Wheat flour 11/2 cup
  2. Beet root 1 medium
  3. Size
  4. Oil or ghee 2 tsp
  5. Salt 1 tsp
  6. Spoon
  7. Pepper 1 tsp
  8. Cardamom powder 1 tsp
  9. Spoon
  10. A little to burn the oil
  11. Enough to knead the dough



 
Method of making

Step1: Take wheat flour in a bowl, mix salt, 2 teaspoons of ghee or oil, cardamom powder, grated beet root well and add enough water to moisten the dough.

Step2: Remove it

Knead the dough well, cut it into 8 balls, make round balls and roll the dough.

Step 3: Heat penam like roti, add roti and fry twice with ghee or oil.

Step4: Brown color
It should be baked till it comes. Similarly, you can also bake roti by adding grated beet root, grated jaggery and panchadakara. Kids love it a lot.

Telugu version

కావలసిన పదార్థాలు

  1. గోధుమ పిండి 11/2 కప్పు
  2. బీట్ రూట్ 1 మీడియం
  3. పరిమాణం
  4. నూనె లేదా నెయ్యి 2 స్పూన్
  5. ఉప్పు 1 స్పూన్
  6. చెంచా
  7. మిరియాలు 1 స్పూన్
  8. యాలకుల పొడి 1 tsp
  9. చెంచా
  10. నూనె కాల్చడానికి కొద్దిగా
  11. పిండి మెత్తగా పిండి వేయడానికి సరిపోతుంది



 
తయారు చేసే విధానం

దశ1: ఒక గిన్నెలో గోధుమ పిండిని తీసుకుని, ఉప్పు, 2 టీస్పూన్ల నెయ్యి లేదా నూనె, యాలకుల పొడి, తురిమిన బీట్‌రూట్‌లను బాగా కలపండి మరియు పిండిని తేమగా మార్చడానికి తగినంత నీరు కలపండి.

దశ 2: దాన్ని తీసివేయండి

పిండిని బాగా మెత్తగా చేసి, 8 బంతులుగా కట్ చేసి, గుండ్రంగా ఉండలుగా చేసి, పిండిని చుట్టండి.

దశ 3: పెనమ్‌ను రోటీ లాగా వేడి చేసి, రోటీ వేసి, నెయ్యి లేదా నూనెతో రెండుసార్లు వేయించాలి.

దశ 4: గోధుమ రంగు

వచ్చేదాకా కాల్చుకోవాలి. అదేవిధంగా, మీరు తురిమిన బీట్ రూట్, తురిమిన బెల్లం మరియు పంచదాకర వేసి రోటీని కూడా కాల్చవచ్చు. పిల్లలు చాలా ఇష్టపడతారు.


Today's Best Deals

Rs. 350.00

Piggy Bank

Rs. 650.00

Bullet Gun

Rs. 449.00

Camera Water Bottle

Rs. 150.00

Magic Sketch Pens