Ingredients required
- Wheat flour 11/2 cup
- Beet root 1 medium
- Size
- Oil or ghee 2 tsp
- Salt 1 tsp
- Spoon
- Pepper 1 tsp
- Cardamom powder 1 tsp
- Spoon
- A little to burn the oil
- Enough to knead the dough
Method of making
Step1: Take wheat flour in a bowl, mix salt, 2 teaspoons of ghee or oil, cardamom powder, grated beet root well and add enough water to moisten the dough.
Step2: Remove it
Knead the dough well, cut it into 8 balls, make round balls and roll the dough.
Step 3: Heat penam like roti, add roti and fry twice with ghee or oil.
Step4: Brown color
It should be baked till it comes. Similarly, you can also bake roti by adding grated beet root, grated jaggery and panchadakara. Kids love it a lot.
Telugu version
కావలసిన పదార్థాలు
- గోధుమ పిండి 11/2 కప్పు
- బీట్ రూట్ 1 మీడియం
- పరిమాణం
- నూనె లేదా నెయ్యి 2 స్పూన్
- ఉప్పు 1 స్పూన్
- చెంచా
- మిరియాలు 1 స్పూన్
- యాలకుల పొడి 1 tsp
- చెంచా
- నూనె కాల్చడానికి కొద్దిగా
- పిండి మెత్తగా పిండి వేయడానికి సరిపోతుంది
తయారు చేసే విధానం
దశ1: ఒక గిన్నెలో గోధుమ పిండిని తీసుకుని, ఉప్పు, 2 టీస్పూన్ల నెయ్యి లేదా నూనె, యాలకుల పొడి, తురిమిన బీట్రూట్లను బాగా కలపండి మరియు పిండిని తేమగా మార్చడానికి తగినంత నీరు కలపండి.
దశ 2: దాన్ని తీసివేయండి
పిండిని బాగా మెత్తగా చేసి, 8 బంతులుగా కట్ చేసి, గుండ్రంగా ఉండలుగా చేసి, పిండిని చుట్టండి.
దశ 3: పెనమ్ను రోటీ లాగా వేడి చేసి, రోటీ వేసి, నెయ్యి లేదా నూనెతో రెండుసార్లు వేయించాలి.
దశ 4: గోధుమ రంగు
వచ్చేదాకా కాల్చుకోవాలి. అదేవిధంగా, మీరు తురిమిన బీట్ రూట్, తురిమిన బెల్లం మరియు పంచదాకర వేసి రోటీని కూడా కాల్చవచ్చు. పిల్లలు చాలా ఇష్టపడతారు.