Recipes

Capsicum soup Recipe in Telugu and English

Ingredients required

  1. Green or red capsicum – one,
  2. Small onion - one,
  3. Garlic cloves - two,
  4. Tomato - half,
  5. Chili – two,
  6. Coriander bark - bunch,
  7. Chicken or vegetable boiled water - two cups,
  8. Chilli powder – enough,
  9. Roasted cashew powder – half teaspoon,
  10. Salt - enough,
  11. Olive oil – two teaspoons,
  12. Megada - half cup (if required)

 
Method of making

Step1: Heat oil in a bowl and add garlic and onion pieces and fry for a minute.

Step2: Then add capsicum, tomato, green chilli pieces, coriander leaves and cook until the capsicum pieces are soft and turn off the flame.

Step 3: Add this mixture in a mixer and make a smooth paste. Strain it and remove the skins.

Step 4: Put the strained soup, chicken or vegetable boiled water in a bowl and light the stove.

Step 5: Add salt, cumin powder and pepper powder in it. If you add megada while cooking, the soup will thicken. Or you can mix corn flour mixed with water. After five minutes, turn off the stove and add pieces of toasted bread and drink it hot.

Telugu version

కావలసిన పదార్థాలు

  1. ఆకుపచ్చ లేదా ఎరుపు క్యాప్సికం - ఒకటి,
  2. చిన్న ఉల్లిపాయ - ఒకటి,
  3. వెల్లుల్లి రెబ్బలు - రెండు,
  4. టమోటా - సగం,
  5. మిరపకాయ - రెండు,
  6. కొత్తిమీర బెరడు - గుత్తి,
  7. చికెన్ లేదా కూరగాయల ఉడికించిన నీరు - రెండు కప్పులు,
  8. మిరియాల పొడి - తగినంత,
  9. వేయించిన జీడిపప్పు పొడి - అర టీ స్పూన్,
  10. ఉప్పు - తగినంత,
  11. ఆలివ్ ఆయిల్ - రెండు టీ స్పూన్లు,
  12. మెగాడా - అర కప్పు (అవసరమైతే)

 
తయారు చేసే విధానం

స్టెప్1: ఒక గిన్నెలో నూనె వేసి వేడయ్యాక అందులో వెల్లుల్లి, ఉల్లిపాయ ముక్కలు వేసి ఒక నిమిషం పాటు వేయించాలి.

స్టెప్2: తర్వాత క్యాప్సికమ్, టొమాటో, పచ్చిమిర్చి ముక్కలు, కొత్తిమీర తరుగు వేసి క్యాప్సికమ్ ముక్కలు మెత్తబడే వరకు ఉడికించి మంట ఆపేయాలి.

స్టెప్ 3 :ఈ మిశ్రమాన్ని మిక్సీలో వేసి మెత్తగా పేస్ట్ చేయాలి. దీన్ని వడకట్టి తొక్కలను తొలగించండి.

స్టెప్ 4: ఒక గిన్నెలో వడకట్టిన సూప్, చికెన్ లేదా వెజిటబుల్ ఉడికించిన నీరు వేసి స్టవ్ వెలిగించండి.

స్టెప్ 5: అందులో ఉప్పు, జీలకర్ర పొడి, మిరియాల పొడి వేయాలి. వండుతున్నప్పుడు మెగాడా కలిపితే పులుసు చిక్కగా వస్తుంది. లేదా మొక్కజొన్న పిండిని నీటిలో కలపవచ్చు. ఐదు నిమిషాల తర్వాత స్టౌ ఆఫ్ చేసి అందులో టోస్ట్ చేసిన బ్రెడ్ ముక్కలను వేసి వేడి వేడిగా తాగాలి.


Today's Best Deals

64% OFF

Women Fashion

60% OFF

Men Fashion

56% OFF

Kids Fashion

21% OFF

Mobiles and Tablets