Ingredients for Lassi
- Curd 2 cups, chilled, thick and beaten smooth (yogurt)
- Milk 100 ml, chilled OR water
- Sugar 2 heaped tbsps OR honey
- Cardamom powder 1/2 tsp
- Pistachios 4, finely chopped (or 2 almonds)
- Rose water 1/4 tsp
Method for making Lassi Recipe
Use only thick curd and with the help of a strainer drain out excess water from the curd before beating it.
With the help of a traditional buttermilk churner, beat the thick curd till smooth and frothy.
Add chilled milk, cardamom powder, sugar or honey and churn till frothy.
Pour into serving glasses, garnish with chopped pistachios and serve.
Telugu version
లస్సీ కి కావాల్సిన పదార్ధాలు
- పెరుగు 2 కప్పులు, చల్లగా, మందంగా మరియు మెత్తగా కొట్టిన (పెరుగు)
- పాలు 100 ml, చల్లబడిన లేదా నీరు
- చక్కెర 2 టేబుల్ స్పూన్లు లేదా తేనె
- యాలకుల పొడి 1/2 tsp
- పిస్తా 4, సన్నగా తరిగిన (లేదా 2 బాదం)
- రోజ్ వాటర్ 1/4 టీస్పూన్ (ఐచ్ఛికం)
లస్సీ రిసిపిని తయారుచేసే విధానం
మందపాటి పెరుగును మాత్రమే ఉపయోగించండి మరియు ఒక స్ట్రైనర్ సహాయంతో పెరుగును కొట్టే ముందు దాని నుండి అదనపు నీటిని బయటకు తీయండి.
సాంప్రదాయ మజ్జిగ చర్నర్ సహాయంతో, మందపాటి పెరుగును నునుపైన మరియు నురుగు వరకు కొట్టండి.
చల్లారిన పాలు, యాలకుల పొడి, పంచదార లేదా తేనె వేసి నురుగు వచ్చేవరకు మగ్గనివ్వాలి.
సర్వింగ్ గ్లాసుల్లో పోసి, తరిగిన పిస్తాతో గార్నిష్ చేసి సర్వ్ చేయాలి.